Italy xét xử thầy giáo xâm hại học sinh nữ 13 tuổi

Một bé gái 13 tuổi, sống tại thành phố Turin, Tây Bắc Italy, đã bị chính thầy giáo của mình lạm dụng tình dục.

Theo phóng viên TTXVN tại Italya ngày 19/4, để cải thiện kết quả học tập tại trường, bố mẹ của bé gái người gốc vùng Vịnh Persia thuộc cộng đồng tôn giáo thiểu số Baha'i đã thuê một giáo viên người gốc Iran, khoảng 50 tuổi, cũng theo đạo Baha'i, để phụ đạo em. Tuy nhiên, người này đã lợi dụng thời gian dạy kèm để lạm dụng tình dục em nhiều lần trong suốt thời gian dài, từ năm 2015 đến năm 2016.


Điều đáng nói là mặc dù phát hiện ra sự việc nhưng do tác động của những người đứng đầu cộng đồng tôn giáo này, gia đình của nạn nhân đã buộc phải giữ im lặng, chấp nhận giải quyết nội bộ và chuyển tới một thành phố khác để sinh sống.


Tại đây, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho bé gái, một chuyên gia tâm lý đã biết được toàn bộ câu chuyện và hối thúc gia đình em tố cáo vụ việc với cơ quan chức năng. Người thầy giáo nói trên đã bị giam giữ để điều tra và sau đó bị quản thúc tại gia. Phiên xét xử đầu tiên đã diễn ra vào ngày 18/4 tại thành phố Turin.


Cộng đồng tôn giáo thiểu số Baha'i hiện có khoảng 7 triệu tín đồ, sống rải rác tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.


TTXVN/Tin Tức
Hãy lên tiếng! - Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
Hãy lên tiếng! - Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Sáng 2/4, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội và Trung tâm năng khiếu Sắc màu tuổi thơ tổ chức Ngày hội thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Hãy lên tiếng!” - Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN