Israel triển khai 'Vòm Sắt' đến bờ Biển Đỏ

Báo chí Israel ngày 4/4 đưa tin quân đội nước này trong đêm 3/4 đã triển khai một khẩu đội phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” đến thành phố cảng Eilat bên bờ Biển Đỏ, trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên mặt trận phía nam giáp với Dải Gaza.


Israel đưa Vòm sắt tới bờ Biển Đỏ trong bối cảnh căng thẳng leo thang. Ảnh Internet.


Việc triển khai khẩu đội tên lửa trên, được cho là khẩu đội thứ năm trong kho vũ khí của Không quân Israel, được tiến hành khi các phần tử vũ trang ở Gaza tiếp tục bắn rocket vào Israel trong ngày thứ ba. Những cuộc tấn công bằng rocket đã khiến quân đội Israel lần đầu tiên tiến hành các vụ không kích đáp trả nhằm vào các mục tiêu ở phía Bắc Gaza kể từ sau thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian hồi tháng 11/2012.


Đêm hôm 3/4, binh sĩ Israel đã bắn chết hai thanh niên Palestine khi hai người này ném bom xăng vào vị trí của họ trong một cuộc đụng độ nổ ra gần thành phố Tulkarm. Tổng thống Palestine Mahmud Abbas cho rằng vụ giết hại này đã làm tổn hại các nỗ lực của Mỹ nhằm tái khởi động tiến trình đàm phán hòa bình.TTXVN/Tin Tức

Israel 'cáu tiết' vì liên tục bị nã rocket từ Gaza
Israel 'cáu tiết' vì liên tục bị nã rocket từ Gaza

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon cảnh báo Tel Aviv sẽ đáp trả bất cứ hành động tấn công nào vào lãnh thổ nước này và không để người dân phải chịu hỏa lực dưới “bất kỳ hình thức nào”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN