Israel tính tiêm mũi vaccine thứ 4 do lo ngại làn sóng COVID-19 mới

Bộ trưởng Y tế Israel Nitzan Horowitz nói rằng người dân nước này có thể cần tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ tư nếu số ca mắc mới lại tiếp tục tăng cao.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho trẻ em tại Jerusalem ngày 23/11. Ảnh: TOI

Trả lời phỏng vấn trên kênh Channel 12 ngày 24/11, ông Horowitz nhìn nhận việc cần tới mũi tiêm thứ tư không phải là điều phi lý sau khi dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy 9% số ca nhiễm mới trong ngày 23/11 rơi vào những người đã tiêm ba mũi.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh Israel có thể đang rơi vào làn sóng lây nhiễm thứ 5. “Chúng ta hiện không ở khoảng lặng chuyển tiếp giữa hai sóng. Tôi tin rằng Israel đang ở giai đoạn đầu của làn sóng lây nhiễm mới”, ông Salman Zarka - người đứng đầu nhóm đặc trách chống COVID-19 của Israel nói.

Israel trong ngày 23/11 ghi nhận 605 ca nhiễm mới, 76% trong số này rơi vào nhóm đối tượng chưa tiêm vaccine. Chưa rõ 9% người đã tiêm mũi thứ ba bị nhiễm như thông báo thuộc diện chưa đủ thời hạn hai tuần sau khi tiêm hay không.

Hiện 5,7 triệu người Israel đã hoàn thành hai mũi tiêm chủng và khoảng 4 triệu người đã tiêm mũi ba tăng cường trên tổng dân số 9,2 triệu người. Hiện còn khoảng 700.000 người trưởng thành đủ điều kiện tiêm chủng chưa tiêm vaccine. Ông Zarka cho rằng sẽ là sai lầm nếu người dân Israel tin rằng nguy cơ dịch bệnh đã qua đi nhờ công cụ chủ yếu là vaccine.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo Timesofisrael)
Kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường của Israel
Kinh nghiệm từ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường của Israel

Israel luôn được biết đến là hình mẫu trong việc triển khai các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19, chẳng hạn chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng và chương trình cấp hộ chiếu vaccine hiệu quả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN