Israel phá dỡ nhà một người Palestine tấn công nhân viên an ninh

Ngày 2/4, quân đội Israel đã ra lệnh phá hủy nhà của một người Palestine từng đâm chết một nhân viên an ninh Israel tại Jerusalem hồi tháng 3 vừa qua.

Trước đó, ngày 18/3, Abdul Rahmani Faddal, 28 tuổi, sinh sống ở Nablus, phía Bắc khu Bờ Tây đã đâm trọng thương một nhân viên an ninh Israel tại thành cổ Jerusalem, nhân viên an ninh này sau đó đã tử vong tại bệnh viện. Faddal cũng đã bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường.

Quân đội Israel từ lâu đã thực hiện chính sách phá hủy nhà của những người Palestine tấn công binh sĩ Israel, cho rằng biện pháp này nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự. Tuy nhiên, theo người Palestine và các nhà hoạt động nhân quyền, biện pháp này tạo thành một hình phạt tập thể và phản tác dụng.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel hôm 6/12/2017 đến nay, các vụ biểu tình phản đối của người Palestine và những cuộc xung đột với các lực lượng Israel xảy ra gần như hàng ngày tại các vùng lãnh thổ của Palestine.

Gần đây nhất là vụ binh sĩ Israel nổ súng vào những người biểu tình Palestine ở Dải Gaza hôm 30/3 vừa qua, làm 17 người Palestine thiệt mạng. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã tuyên bố 31/3 là ngày quốc tang của Palestine và lên án hành động tội ác của quân đội Israel.

TTXVN/Báo Tin tức
Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho rằng vụ sát hại 16 người Palestine là 'làm điều cần thiết'
Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho rằng vụ sát hại 16 người Palestine là 'làm điều cần thiết'

Ngày 1/4, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã bác bỏ mọi lời kêu gọi điều tra vụ quân đội Israel giết hại 16 người Palestine, trong vụ biểu tình biến thành bạo lực hôm 30/3, tại biên giới Gaza-Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN