Israel không yêu cầu cách ly với hành khách đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 16/8, Tổng vụ trưởng Bộ Y tế Israel Chezy Levy đã ký văn bản cho phép người đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập cảnh vào nước này mà không cần phải thực hiện cách ly.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Lod, Israel ngày 9/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo của Bộ Y tế Israel cho biết tất cả các địa điểm này đều được đánh giá mức "xanh", tức là có tỷ lệ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức thấp. Danh sách bao gồm Áo, Anh, Bungary, Canada, Croatia, Cyprus, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Gruzia, Đức, Hy Lạp, Hong Kong (Trung Quốc), Hungary, Italy, Jordan, Latvia, Lithuania, New Zealand và Slovenia.

Quy định mới này đã có hiệu lực, đồng nghĩa với việc các cá nhân đến từ một trong những địa điểm trên, nếu đang thực hiện thời gian cách ly 14 ngày, sẽ không phải thực hiện cách ly nữa. Tuy nhiên, quy định miễn trừ cách ly này chỉ có hiệu lực với các cá nhân chưa từng đến bất kỳ quốc gia nào khác ngoài những nước "xanh" nêu trên.

Hiện có 4 nước gồm Bulgaria, Croatia, 4 khu vực của Hy Lạp (Athens, Thessaloniki, Corfu và Crete), và Montenegro sẽ chấp nhận du khách đến từ Israel.

Công Đồng (TTXVN)
Israel cho phép người dân tới 3 quốc gia châu Âu
Israel cho phép người dân tới 3 quốc gia châu Âu

Kể từ ngày 23/8, người dân Israel được phép đến 3 nước Bulgaria, Croatia và Hy Lạp, trong khuôn khổ mở cửa hàng không đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN