Iran và Armenia cam kết thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác

Theo phóng viên TTXVN ở Trung Đông, Tổng thống đắc cử của Iran, ông Masoud Pezeshkian, và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan ngày 10/7 đã tái khẳng định cam kết của hai quốc gia này thực hiện các thỏa thuận song phương đã đạt được trước đó.

Chú thích ảnh
Ông Masoud Pezeshkian trong cuộc vận động tranh cử ở Tehran, Iran, ngày 3/7/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran, trong một cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm và cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương. Ông Pezeshkian cho biết Armenia giữ một vị trí đặc biệt trong số các nước láng giềng và có tầm quan trọng rất lớn trong chính sách đối ngoại của Iran. Iran tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các quốc gia và chống lại bất kỳ thay đổi nào đối với đường biên giới quốc tế, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ các cuộc đàm phán hòa bình giữa Armenia và Azerbaijan.

Về phần mình, ông Pashinyan chúc mừng ông Pezeshkian đắc cử, nhấn mạnh cam kết thực hiện tất cả các thỏa thuận giữa Armenia và Iran trước đó, đồng thời hy vọng mối quan hệ song phương này sẽ vẫn "ấm áp và thân mật" trong nhiệm kỳ của ông Pezeshkian. Thủ tướng Armenia nhấn mạnh mối quan hệ Armenia-Iran sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố bên ngoài nào.

Vũ Hội (TTXVN)
Armenia và Azerbaijan ra tuyên bố chính thức về quan hệ với Mỹ
Armenia và Azerbaijan ra tuyên bố chính thức về quan hệ với Mỹ

Sau khi được Mỹ mời tham dự hội nghị thượng định NATO vào vào tuần tới, cả Armenia và Azerbaijan đã ra tuyên bố chính thức về quan điểm của họ trong mối quan hệ với Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN