Iran trả tự do thêm 7 thủy thủ của tàu MCS Aries

Ngày 9/5, Iran đã trả tự do cho 7 thủy thủ đoàn của một tàu chở container, treo cờ Bồ Đào Nha, bị bắt giữ ở vùng Vịnh hôm 13/4, do nghi có liên quan tới Israel.

Chú thích ảnh
Tàu chở container MCS Aries. Ảnh: IRNA/TTXVN

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha, 7 người này gồm 5 người Ấn Độ, 1 người Philippines và 1 người Estonia. Họ là thành viên của thủy thủ đoàn gồm 25 người trên tàu mang tên MSC Aries. Trước đó, một thành viên khác người Ấn Độ đã được trả tự do.

Trong thông báo, Bồ Đào Nha hoan nghênh động thái trên, đồng thời yêu cầu "thả ngay lập tức" 17 thủy thủ đoàn còn lại và tàu MSC Aries.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Iran cho hay con tàu này bị bắt giữ là do "vi phạm luật hàng hải" và "có liên quan đến Israel".

Ngày 13/4 vừa qua, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA  đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo nước này (IRGC) đã bắt giữ tàu chở container MCS Aries "có liên quan đến chính quyền Israel" ở eo biển Hormuz cùng 25 thành viên thủy thủ đoàn.

Hôm 16/4, Bồ Đào Nha đã triệu Đại sứ Iran để yêu cầu thả tàu và thủy thủ đoàn. Iran ngày 27/4 thông báo đang xem xét thả thêm thành viên thủy thủ đoàn.

Nguyễn Hà (TTXVN)
​Iran trả tự do cho thủy thủ đoàn của tàu MCS Aries
​Iran trả tự do cho thủy thủ đoàn của tàu MCS Aries

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian thông báo nước này đã thả thủy thủ đoàn trên tàu chở container MCS Aries, treo cờ Bồ Đào Nha, bị chặn giữ do nghi có liên quan tới Israel. Tuy nhiên, ông Amir-Abdollahian cho biết Tehran vẫn kiểm soát con tàu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN