Ba người bị bắt cóc tại Papua New Guinea được trả tự do

Một phi công lái máy bay trực thăng người Australia và 2 nhà thầu địa phương bị bắt cóc tại vùng cao nguyên bất ổn của Papua New Guinea đã được trả tự do. Đây là thông báo của cảnh sát ngày 26/2.

Theo thông báo, 3 người bị bắt cóc gần núi Sisa, trung tâm tỉnh Hela, trong khi đang làm việc tại một tháp viễn thông xa xôi. Hiện cả 3 người đã được trả tự do, an toàn và không hề hấn gì.

Việc cảnh sát và quân đội truy lùng ráo riết nhóm vũ trang bắt cóc dường như khiến những kẻ tấn công từ bỏ yêu cầu đòi tiền chuộc và cho phép 3 người quay trở về chiếc máy bay trực thăng và bay đến nơi an toàn.

Cảnh sát cho biết lực lượng an ninh sẽ tiếp tục truy bắt những kẻ bắt cóc để đưa ra xét xử.

Thủ tướng Papua New Guinea, James Marape trước đó tuyên bố Chính phủ sẽ nghiêm trị những kẻ bắt cóc.

Vùng cao nguyên của Papua New Guinea trong những năm gần đây chứng kiến nhiều vụ bắt cóc và bạo lực bộ lạc làm hàng trăm người thiệt mạng. Vụ bắt cóc nói trên xảy ra tại cùng một tỉnh nơi mà cách đây gần một năm, một nhà khảo cổ học người Australia và hai chuyên gia nghiên cứu của Papua New Guinea cũng bị bắt cóc và giam giữ hơn 1 tuần cho đến khi khoản tiền chuộc được trả.

Thúc Anh (TTXVN)
Khẩn trương giải cứu 3 người bị bắt cóc ở Papua New Guinea
Khẩn trương giải cứu 3 người bị bắt cóc ở Papua New Guinea

Một phi công Australia và hai công nhân vừa bị bắt cóc tại khu vực cao nguyên của Papua New Guinea và lực lượng cảnh sát quốc gia này đang nỗ lực tìm cách giải cứu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN