Khẩn trương giải cứu 3 người bị bắt cóc ở Papua New Guinea

Một phi công Australia và hai công nhân vừa bị bắt cóc tại khu vực cao nguyên của Papua New Guinea và lực lượng cảnh sát quốc gia này đang nỗ lực tìm cách giải cứu.

Trong thông báo ngày 26/2, Giám đốc cảnh sát quốc gia của Papua New Guinea, ông David Manning cho biết vụ bắt cóc xảy ra vào chiều cùng ngày khi phi công lái máy bay trực thăng cùng hành khách cho máy bay đáp xuống một địa điểm hẻo lánh gần núi Mount Sisa thuộc tỉnh Hela, miền Trung của quốc gia Tây Nam Thái Bình Dương, thì bị một nhóm vũ trang tiến đến chĩa súng uy hiếp. Nhóm này đã bắt cóc 3 người, gồm một phi công người Australia và 2 công nhân người bản địa.

Theo ông Manning, hiện các cuộc đàm phán với nhóm vũ trang bắt cóc nói trên đang được triển khai và cảnh sát đã phong tỏa khu vực xảy ra vụ việc. Ngoài ra, cảnh sát Papua New Guinea cũng được thông báo về việc được phép sử dụng vũ khí sát thương để gây sức ép đối với nhóm vũ trang nói trên.

Theo ông Manning, đã có thêm một số chi tiết đang dần hé lộ, đồng thời cho rằng những đối tượng bị tình nghi là thủ phạm vụ bắt cóc không "phải là người thuộc địa bàn" nơi xảy ra vụ việc.

Thủ tướng Papua New Guinea James Marape cho biết Cảnh sát quốc gia Australia đã nắm được thông tin sự việc.

Trong những năm gần đây, đã xảy ra hàng loạt vụ bắt cóc tại các vùng cao nguyên hẻo lánh của Papua New Guinea. Vụ bắt cóc nói trên xảy ra tại cùng một tỉnh nơi mà cách đây gần một năm, một nhà khảo cổ học người Australia và hai chuyên gia nghiên cứu của Papua New Guinea cũng bị bắt cóc và giam giữ hơn 1 tuần cho đến khi khoản tiền chuộc được trả.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Philippines giải cứu trên 2.000 nạn nhân buôn người 
Philippines giải cứu trên 2.000 nạn nhân buôn người 

Ngày 28/6, cảnh sát Philippines thông báo đã giải cứu thành công trên 2.000 người, trong đó có nhiều người nước ngoài, được cho là nạn nhân của hoạt động buôn người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN