Iran tập trận hải quân quy mô lớn

Kênh truyền hình Press TV đưa tin Hải quân Iran ngày 28/12 đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn "Velayat 91", hay còn gọi là Trách nhiệm bảo vệ 91, kéo dài 6 ngày trên vùng biển miền Nam nước này.

Tàu khu trục Jaraman cũng tham gia cuộc tập trận lần này. Ảnh: AFP/TTXVN


Tư lệnh Hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari, cho biết các cuộc tập trận này được tổ chức trên Eo biển Hormuz, Biển Oman, Bắc Ấn Độ Dương, Vịnh Aden và Eo biển Bab-el-Mandeb. Theo ông Sayyari, cuộc tập trận này là nhằm phô diễn các khả năng của Iran để bảo vệ các đường biên giới và lợi ích trên biển của nước này, thiết lập an ninh bền vững trong khu vực, đồng thời chuyển một thông điệp hòa bình và hữu nghị tới các nước láng giềng.

Ngoài ra, cuộc tập trận này còn nhằm gửi một thông điệp tới các kẻ thù rằng Iran sẽ dốc sức bảo vệ các lợi ích sống còn của mình ở mọi khu vực, đặc biệt trên các vùng biển quốc tế.

Theo Chuẩn Đô đốc, trong cuộc tập trận nhằm tăng cường các khả năng tác chiến và chiến thuật này, Iran sẽ huy động hạm đội 23 gồm có tàu chiến Busheher và tàu khu trục Jamaran, hộ tống các tàu hàng của Iran và tàu chở dầu để chống cướp biển.

Trước đó, ngày 25/12, Iran đã tiến hành cuộc tập trận hải quân "Fajr 91" kéo dài 4 ngày tại Vùng Vịnh.

Trong những năm qua, Iran đã tiến hành một số cuộc tập trận để tăng cường khả năng quốc phòng, đồng thời thử nghiệm các loại vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản