Indonesia tiếp nhận thêm 4 triệu liều vaccine của hãng Sinovac

Indonesia ngày 1/11 đã tiếp nhận thêm 4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc), nâng tổng số vaccine mà quốc gia này có được cho đến nay lên 317.494.660 liều.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của công ty dược phẩm Sinovac (Trung Quốc). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, bà Siti Nadia Tarmizi cho biết việc tăng cường dự trữ vaccine sẽ góp phần rất lớn tối ưu hóa các nỗ lực đẩy nhanh và mở rộng chương trình tiêm chủng quốc gia. Theo chỉ đạo của Tổng thống Joko Widodo, tất cả các loại vaccine thành phẩm khi đến Indonesia phải được phân phối ngay lập tức cho các vùng miền khác nhau dưới sự điều tiết của Bộ Y tế nước này. 

Tính đến ngày 31/10, tổng cộng 119.662.248 người dân Indonesia đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, tương đương 57,46% chỉ tiêu đề ra. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 73.698.983, tương đương 35,39%.

Cùng ngày, Bộ y tế Zimbabwe thông báo đã phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac cho lứa tuổi 16 và 17 ở nước này. 

Theo thông báo, quyết định trên được đưa ra theo khuyến nghị của các bác sĩ chuyên khoa nhi và hiện Bộ Y tế vẫn cân nhắc có tiêm vaccine này cho lứa tuổi thấp hơn hay không. 

Trước đó, Zimbabwe cho biết vaccine của hãng Sinovac là vaccine  duy nhất dùng cho lứa tuổi thanh thiếu niên ở nước này. Cho đến nay, quốc gia châu Phi này chủ yếu sử dụng các vaccine của Sinovac và Sinopharm trong chương trình tiêm chủng quốc gia. Cơ quan dược phẩm của Zibabwe mới chỉ ghi nhận các loại vaccine của Trung Quốc, Nga và Ấn Độ, cho đến khi phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine của hãng Johnson&Johnson (Mỹ) vào tháng 7 vừa qua. Bộ Y tế Zibabwe cho biết nước này quyết tâm đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay.

Tính đến cuối tháng 10 vừa qua, 38% trong tổng số những người đủ điều kiện tiêm chủng ở Zimbabwe đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đến nay, Zimbabwe ghi nhận 132.926 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.675 ca tử vong.

Trong khi đó, Albania ngày 1/11 bắt đầu triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả công dân từ 60 tuổi trở lên trên toàn quốc. 

Ủy ban chuyên gia kỹ thuật về tình hình dịch COVID-19 tại Albania đã quyết định tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả công dân từ 60 tuổi trở lên và những người đã tiêm mũi thứ hai cách đây 6 tháng. 

Theo Giám đốc Viện Y tế công, Albana Fico, mũi vaccine tăng cường sẽ cùng loại vaccine đã tiêm 2 mũi trước đó. Hiện, tất cả công dân trên 18 tuổi ở nước này đều đủ tiêu chuẩn tiêm vaccine ngừa COVID-19. 

Tháng trước, Ủy ban chuyên gia kỹ thuật về tình hình dịch COVID-19 đã quyết định hạ độ tuổi tiêm chủng xuống 12 tuổi đối với trẻ em có bệnh lý nền. Đến nay, hơn 1,9 triệu liều vaccine đã được sử dụng ở Albania và hơn 885.000 người ở nước này đã tiêm đủ 2 mũi.

Minh Châu (TTXVN)
Đức kêu gọi các bang mở cửa trở lại các trung tâm tiêm chủng
Đức kêu gọi các bang mở cửa trở lại các trung tâm tiêm chủng

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn ngày 1/11 đã kêu gọi nhà chức trách tất cả các bang trong cả nước mở cửa trở lại các trung tâm tiêm chủng nhằm đẩy nhanh tỷ lệ tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN