Indonesia tăng ba bậc cạnh tranh kinh doanh

Indonesia đã tăng ba bậc lên vị trí 114 trên tổng số 189 nền kinh tế trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh kinh doanh do Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố.


Báo cáo của WB đánh giá Indonesia - thuộc nhóm các nền kinh tế có thu nhập trung bình thấp - đã có tiến bộ về các tiêu chí liên quan đến thành lập doanh nghiệp, nguồn cung điện và cải cách thuế doanh nghiệp.

Indonesia xếp hạng cao hơn các đối thủ trên thị trường mới nổi như Brazil (120), Argentina (124) hay Ấn Độ (142), song tụt sau hầu hết các nền kinh tế láng giềng Đông Nam Á như Việt Nam (78), Malaysia (18).

Theo WB, để cải thiện thứ hạng của mình, Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á với dân số đông thứ tư thế giới, cần đầu tư nhiều hơn để nâng cấp cơ sở hạ tầng và cắt giảm chi phí hậu cần.

Việt Tú (P/v TTXVN tại Jakarta)

Sản lượng thóc của Indonesia giảm
Sản lượng thóc của Indonesia giảm

Cơ quan Thống kê Quốc gia Indonesia (BPS) cảnh báo chính phủ nước này sẽ phải đối mặt với thách thức lớn trong việc hoàn thành mục tiêu tự cung tự cấp lương thực vào năm 2018, do sản lượng thóc của quốc đảo được dự báo sẽ giảm trong năm nay và năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN