Indonesia mở cửa cho các trường đại học nước ngoài

Hạ viện Indonesia (Inđônêxia) đã thông qua dự luật vốn gây nhiều tranh cãi về giáo dục đại học, trong đó có nội dung cho phép các trường đại học nước ngoài mở chi nhánh tại quốc gia vạn đảo này.


Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn các nguồn tin địa phương cho biết theo dự luật mới được thông qua, các trường đại học nước ngoài, không phân biệt khu vực lãnh thổ, được phép mở các chi nhánh, văn phòng đại diện, trung tâm đào tạo và nghiên cứu độc lập trên lãnh thổ Indonesia.


Các cơ quan có thẩm quyền của Indonesia sẽ quyết định lĩnh vực hoạt động, cũng như áp dụng các hình thức quản lý và quy định cụ thể.


Ngoài ra, các trường đại học nước ngoài phải thuê giảng viên và nhân viên bản địa, tôn trọng Hiến pháp, pháp luật, văn hóa và tôn giáo của Indonesia.


Chính phủ Indonesia nhận định văn bản luật mới sẽ có lợi cho các sinh viên, nhất là những trường hợp khó khăn về tài chính, do đã có quy định các cơ sở đào tạo bậc đại học phải dành 20% số lượng học viên trong tất cả các khoa cho sinh viên nghèo.


Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban phụ trách mảng giáo dục của hạ viện, Agus Hermanto nhấn mạnh cho phép các trường đại học nước ngoài hoạt động tại Indonesia sẽ giúp nâng cao tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo của toàn hệ thống dần lên tầm quốc tế, vì chính các trường đại học trong nước sẽ phải tự cải thiện chất lượng đào tạo để cạnh tranh với các trường nước ngoài, đồng thời còn khuyến khích những sinh viên xuất sắc có dự định du học sẽ theo học ngay tại Indonesia.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản