Indonesia: Lũ lụt và lở đất khiến 28 người thiệt mạng ở tỉnh Tây Sumatra

Nhà chức trách địa phương ngày 12/5 cho biết mưa lớn gây lũ lụt và lở đất ở tỉnh Tây Sumatra của Indonesia đã khiến ít nhất 28 nạn nhân thiệt mạng và 4 người khác mất tích.

Ông Abdul Malik - người đứng đầu lực lượng cứu hộ tỉnh Tây Sumatra - xác nhận: “28 người đã thiệt mạng và chúng tôi vẫn đang tìm kiếm 4 người khác bị mất tích”.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB), lũ lụt xảy ra từ tối 11/5 đã cuốn theo bùn đất tới huyện Tanah Datar, ảnh hưởng đến 5 xã. Dữ liệu đánh giá mới của BNPB cho thấy lũ lụt đã phá hủy 84 ngôi nhà và 16 cây cầu. Hiện nay, nhà chức trách địa phương đã triển khai các thiết bị hạng nặng để đẩy nhanh tiến độ khai thông các con đường.

Indonesia thường xuyên xảy ra lở đất và lũ lụt trong mùa mưa. Tháng 3 vừa qua, ít nhất 26 người đã thiệt mạng sau khi lở đất và lũ lụt xảy ra ở tỉnh Tây Sumatra.

Trung Kiên (TTXVN)
Indonesia: Lũ quét và núi lửa phun dung nham lạnh, 12 người thiệt mạng
Indonesia: Lũ quét và núi lửa phun dung nham lạnh, 12 người thiệt mạng

Đã có ít nhất 12 người, trong đó có nhiều trẻ em, thiệt mạng và 4 người khác mất tích sau khi xảy ra lũ quét và núi lửa tuôn trào dung nham lạnh ở miền Tây nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN