Indonesia sẽ triển khai chương trình Bữa trưa miễn phí từ năm 2025

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan Kế hoạch Phát triển Quốc gia (Bappenas) Indonesia thông báo sẽ triển khai chương trình Bữa trưa miễn phí cho học sinh từ năm 2025.

Chú thích ảnh
Ảnh: ANTARA News

Trao đổi với báo giới ngày 8/5, Thứ trưởng Bộ Phát triển Con người, Xã hội và Văn hóa Indonesia Amich Alhumami cho biết Chính phủ đã phân bổ ngân sách để thực hiện Bữa trưa miễn phí, một chương trình hàng đầu của Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto. Quan chức này nêu rõ: “Chúng tôi đã xem xét và phân tích ngân sách ở mức khoảng 20.000 Rupiah (Rp) đến 21.000 Rp cho mỗi suất ăn của học sinh”.

Ngân sách này cao hơn ước tính trước đây của Chính phủ là 15.000 Rp cho mỗi suất ăn của trẻ sau khi xem xét giá trị dinh dưỡng của các bữa ăn. Thực đơn bữa trưa miễn phí sẽ đa dạng và bao gồm cả sữa uống để đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh.

Ông Alhumami cho biết khi xác định ngân sách cho chương trình này, các chuyên gia đã tính toán đến mức độ chênh lệch giá cả khác nhau giữa các khu vực, vùng miền. Do đó, giá cả các suất ăn có thể khác nhau nhưng về cơ bản nằm trong phạm vi tính toán trước đó.

Cũng theo ông Alhumami, mục tiêu của chương trình trong giai đoạn đầu sẽ là học sinh của các trung tâm giáo dục mầm non (PAUD), trường tiểu học, trường nội trú Hồi giáo và các cơ sở giáo dục tương tự. Trẻ em không theo học tại các trường chính quy không nằm trong danh sách đối tượng của chương trình.

Chương trình Bữa trưa miễn phí cho học sinh là một trong những nội dung hàng đầu trong chiến dịch tranh cử 2024 của cặp liên danh tranh cử Prabowo Subianto - Gibran Rakabuming Raka. Dự kiến chương trình này sẽ cung cấp bữa ăn miễn phí cho 82 triệu học sinh trong cả nước vào năm 2029.

Văn Phong (TTXVN)
LHQ: Mỗi ngày có 1 tỷ bữa ăn bị vứt bỏ trong khi 800 triệu người bị đói
LHQ: Mỗi ngày có 1 tỷ bữa ăn bị vứt bỏ trong khi 800 triệu người bị đói

Trong năm 2022, mỗi ngày, các hộ gia đình trên thế giới đã vứt bỏ 1 tỷ bữa ăn. Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra thông tin trên ngày 27/3 cùng lời cảnh báo về "thảm kịch toàn cầu" lãng phí thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN