Indonesia lên kế hoạch xử lý các tàu nước ngoài đánh cá bất hợp pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia Edhy Prabowo cho biết, 6 tàu đánh cá bất hợp pháp nước ngoài bị tịch thu dưới thời Bộ trưởng tiền nhiệm Susi Pudjiastuti sẽ bị phá hủy theo quy định mới của Văn phòng Tổng Chưởng lý.

Chú thích ảnh
Nhà chức trách Indonesia lai dắt một tàu đánh cá trái phép của Malaysia tại khu vực ngoài khơi Belawan, phía đông đảo Sumatra, Indonesia ngày 18/8/2016. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Bộ trưởng Edhy, kết thúc nhiệm kỳ của bà Susi, còn 27 tàu cá bị tịch thu, trong đó 6 chiếc không thể hoạt động được do bị hư hỏng nặng và có thể sẽ bị phá hủy theo thông lệ trong thời gian trước.

Trước đó, ngày 20/11, phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban IV thuộc Hạ viện Indonesia (phụ trách các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp), ông Edhy cho biết, trên thực tế, hiện còn 72 tàu cá bị tịch thu theo lệnh của tòa án.

Ngoài 6 tàu cá sẽ bị phá hủy nói trên, những tàu cá còn lại trong điều kiện có thể hoạt động sẽ được trao tặng cho các ngư dân địa phương sau khi được đăng ký chính thức với Văn phòng Tổng Chưởng lý.

Bộ trưởng Edhy cũng cho biết sẽ tiếp tục liên lạc và bàn bạc với Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani về số phận của những tàu cá bất hợp pháp nước ngoài bị tịch thu này.

Hữu Chiến (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản