Hong Kong (Trung Quốc) dừng sử dụng một lô vaccine của Pfizer/BioNTech

Tại Trung Quốc, Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ thông tin Tiêu Á Khánh thông báo năng lực sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của nước này đã đạt 5 triệu liều/ngày. 

Chú thích ảnh
 Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung Quốc đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 với mục tiêu đến giữa năm nay tiêm cho 40% dân số. Người phát ngôn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) - ông Mễ Phong cho biết tính đến sáng 20/3, hơn 74,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm cho người dân ở Trung Quốc. So với con số khoảng 65 triệu liều vaccine tính đến ngày 14/3 vừa qua, đã có thêm gần 10 triệu liều vaccine được tiêm cho người dân chỉ trong chưa đầy một tuần.

Trong khi đó, tờ South China Morning Post đưa tin đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã dừng sử dụng một lô vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer (Mỹ)/BioNTech (Đức) do lỗi nắp đậy lọ đựng vaccine. Theo đó, chính quyền Hong Kong thông báo hủy lịch hẹn tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại 21 trung tâm tiêm chủng cộng đồng cung cấp vaccine của Pfizer/BioNTech "cho tới khi có thông báo tiếp theo".

Khoảng 2 giờ sau đó, chính quyền Macau (Trung Quốc) cũng thông báo quyết định tương tự.

Trước đó, BioNTech đã thông báo với chính quyền Hong Kong và Macau về lỗi nắp đậy các lọ vaccine của lô hàng số hiệu 210102. Để đảm bảo an toàn, chính quyền Hong Kong và Macau đã quyết đình dừng tiêm số vaccine này cho người dân trong khi vấn đề đang được điều tra. Chính quyền Hong Kong cũng sẽ tạm dừng sử dụng lô vaccine thứ hai mang số hiệu 210104 để phòng ngừa. Theo kế hoạch, Cơ quan Y tế Hong Kong sẽ tổ chức họp khẩn về vấn đề này với hãng dược Fosun, đơn vị phân phối vaccine của Pfizer/BioNTech.

Phương Oanh (TTXVN)
Pfizer đặt mục tiêu sản xuất các loại vaccine dựa trên công nghệ mRNA
Pfizer đặt mục tiêu sản xuất các loại vaccine dựa trên công nghệ mRNA

Hãng dược phẩm Pfizer vừa đặt mục tiêu mở rộng hoạt động nghiên cứu, phát triển và kinh doanh các loại vaccine bằng cách trở thành hãng dược hàng đầu thế giới sử dụng công nghệ mới mRNA sau thành công vang dội của hãng trong việc bào chế được vaccine COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN