Hong Kong hoãn đối thoại với sinh viên

Ngày 9/10, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định hoãn đàm phán với lực lượng sinh viên ủng hộ dân chủ.

Trước đó, cuộc gặp này dự kiến diễn ra vào ngày 10/10 nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình kéo dài hơn một tuần qua làm tê liệt nhiều khu vực của trung tâm tài chính quan trọng này.

Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Hành chính Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cho biết cơ sở của cuộc đối thoại giữa hai bên đã bị lung lay, vì vậy, không thể tiến hành cuộc đối thoại mang tính xây dựng vào ngày 10/10. Bà Lâm đổ lỗi cho những người lãnh đạo Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) đã gây ra sự đổ vỡ này khi đưa ra những bình luận trong cuộc gặp theo đề xuất 2 ngày trước. Bà cũng nêu rõ chính quyền Hong Kong không chấp nhận hành vi tụ tập trái pháp luật, gây tắc nghẽn đường phố và yêu cầu các nhà hoạt động phải chấm dứt hoạt động "Chiếm trung tâm" trái phép này.

Trước đó vài giờ, các thủ lĩnh lực lượng sinh viên biểu tình tuyên bố không rút lui, thậm chí sẽ tăng cường chiếm đóng các khu vực chủ chốt của Hong Kong nếu chính quyền Đặc khu không đáp ứng những yêu sách về cải cách dân chủ.

Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản