Hong Kong bắt 2 đối tượng tấn công phóng viên

Sau sự kiện nhiều phóng viên bị tấn công vào tối 25/10, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt giữ 2 kẻ tình nghi, gồm một nam và một nữ.

Các phóng viên đài TVB sau khi bị tấn công tại khu Tsim Sha Tsui tối 25/10. Ảnh: SCMP


Chiều 26/10, Cục Cảnh sát Hong Kong đã tiến hành họp báo thường lệ về hoạt động biểu tình, cho biết phía cảnh sát rất quan tâm tới sự kiện nhiều phóng viên bị tấn công vào tối 25/10 và đã giao cho Tổ Trọng án Tổng Khu Tây Cửu Long tiến hành điều tra. Tới nay, theo Chánh Thanh tra Phòng Quan hệ Công chúng Hứa Trấn Đức, cảnh sát đã bắt giữ hai kẻ tình nghi, trong đó có một nam 60 tuổi và một nữ 43 tuổi. Ông Hứa cũng nhấn mạnh phía cảnh sát tuyệt đối không khoan dung với hành vi bạo lực, chấp pháp quyết đoán, không thiên vị. 

Trước đó tối 25/10, 3 đoàn thể xã hội ở Hong Kong, gồm “Phong trào Ruy băng Xanh”, “Đại Liên minh Ủng hộ Cảnh sát” và “Liên minh Chính nghĩa” đã tổ chức biểu tình phản đối hoạt động "Chiếm Trung tâm" tại khu vực Tsim Sha Tsui thuộc bán đảo Cửu Long. Một số phóng viên Đài Truyền hình Hong Kong (RTHK) và Đài Truyền hình TVB tác nghiệp tại đây đã bị người biểu tình tấn công, để lại thương tích rõ ràng trên người. Sau sự việc này, RTHK và TVB đã tuyên bố tạm dừng việc phỏng vấn đối với hoạt động của 3 đoàn thể nêu trên và sẽ tiến hành truy cứu trách nhiệm pháp luật đối với những kẻ tấn công phóng viên. Vào nửa đêm 25/10, Đài Truyền hình Kĩ thuật số (DBC) của Hong Kong cũng tuyên bố nhằm đảm bảo an toàn cho phóng viên và nhân viên quay phim nơi tuyến đầu, Ban Tin tức và Ban Thông tin Đa phương tiện của DBC quyết định tạm dừng phỏng vấn đối với phong trào “Ruy băng Xanh”.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Tài chính Hong Kong John Tsang cảnh báo phong trào "Chiếm Trung tâm" sẽ gây phương hại đến các hoạt động của chính quyền đặc khu cũng như luật pháp. Ông cho rằng tính ổn định chính trị dài hạn ở Hong Kong sẽ bị ảnh hưởng nếu các cuộc biểu tình trở thành mô hình chính trị mới của thành phố này.T.N  (Theo Tân Hoa xã)
Hong Kong bắt 8 người biểu tình tại Mong Kok
Hong Kong bắt 8 người biểu tình tại Mong Kok

Cảnh sát Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt giữ 8 người biểu tình tại quận Mong Kok (Vượng Giác), khu vực thương mại sầm uất bị phong trào "Chiếm Trung tâm" chiếm giữ hơn 20 ngày qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN