Hòn đảo Nga ‘biến mất’ bí ẩn sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Hòn đảo Sakhalin, phía Bắc Thái Bình Dương của Nga bất ngờ bị "xóa sổ" một phần trên dịch vụ bản đồ trực tuyến Yandex đúng thời gian Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo rơi xuống địa điểm cách không xa Sakhalin.

Vị trí được viền đỏ vốn dĩ có hình ảnh của đảo Sakhalin.

Theo Đài phát thanh Sputnik, hiện trên bản đồ trực tuyến của công ty công nghệ Yandex của Nga đã không còn nhìn thấy hình ảnh của đảo Sakhalin.

Hòn đảo thuộc khu vực Viễn Đông của Nga đã hoàn toàn biến mất khi chúng ta tìm kiếm trong phạm vi 180-3000 km từ bề mặt Trái Đất.

Sự cố kỹ thuật lần đầu tiên được phát hiện khi dùng ứng dụng bản đồ Yandex trên cả phiên bản iOS và Android vào lúc 2h sáng (giờ địa phương Nga ngày 29/8) – tương đương 6h sáng ngày 29/8 (giờ Việt Nam). 

Thời điểm này hoàn toàn trùng khớp với khoảng thời gian Triều Tiên phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống vùng biển Thái Bình Dương cách đảo Hokkaido 1.180 km.

Tuy nhiên, các quan chức Yandex đã giải thích nguyên do cho sự cố kỹ thuật “mất đảo” trên là vì lúc đó dịch vụ bản đồ đang nâng cấp. Ban lãnh đạo công ty cũng hứa hẹn hòn đảo sẽ sớm được cập nhật và quay trở lại trên bản đồ trực tuyến.

Theo ông Dmitry Gorchakov - Thư ký báo chí tập đoàn Yandex, công ty đã sữa lỗi kỹ thuật và đảo Sakhalin sẽ sớm trở lại trên dịch vụ phiên bản điện thoại và website.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Bảng tổng sắp huy chương ngày 29/8: Pencak silat lập hat-trick 'vàng', Việt Nam chắc chắn tốp 3
Bảng tổng sắp huy chương ngày 29/8: Pencak silat lập hat-trick 'vàng', Việt Nam chắc chắn tốp 3

Trong ngày thi đấu áp chót tại SEA Games 29 (ngày 29/8), Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm được 3 HCV và cả 3 đều đến từ bộ môn pencak silat. Với tổng số 58 HCV đã giành được, hơn đoàn Singapore 4 HCV, trong khi ngày mai (30/8) chỉ còn 3 nội dung tranh tài, nên Việt Nam chắc chắn đứng ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN