Bảng tổng sắp huy chương ngày 29/8: Pencak silat lập hat-trick 'vàng', Việt Nam chắc chắn tốp 3

Trong ngày thi đấu áp chót tại SEA Games 29 (ngày 29/8), Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm được 3 HCV và cả 3 đều đến từ bộ môn pencak silat. Với tổng số 58 HCV đã giành được, hơn đoàn Singapore 4 HCV, trong khi ngày mai (30/8) chỉ còn 3 nội dung tranh tài, nên Việt Nam chắc chắn đứng ở vị trí thứ 3 chung cuộc.


Võ sỹ trẻ Phạm Thị Tươi lần đầu tham dự SEA Games đã thi đấu rất ấn tượng.

Nữ võ sĩ pencak silat Phạm Thị Tươi là người mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay, sau khi giành chiến thắng 5 - 0 trong trận chung kết trước võ sĩ Atiq Syazwani (Indonesia) ở nội dung đối kháng hạng 50kg nữ. Đây là lần đầu tiên VĐV trẻ người Hải Phòng này tham dự SEA Games, nhưng đã đem về vinh quang cho Tổ quốc.

Võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến tiếp nối thành công cho pencak silat Việt Nam.

Nối tiếp thành công của pencak silat, 2 võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến và Nguyễn Văn Trí cũng giành HCV sau đó. Ở chung kết nội dung đối kháng hạng 75-80kg nam, Nguyễn Duy Tuyến giành chiến thắng 4 - 1 trước võ sĩ Alfian Jumaen (Singapore). Ngay sau đó, võ sỹ Nguyễn Văn Trí cũng tỏ ra vượt trội đối thủ Shakir Bin Juanda (Singapore) ở chung kết hạng 85-90 kg. Với những đòn quật thành công, Văn Trí giành chiến thắng áp đảo 5 - 0.

Võ sỹ Nguyễn Văn Trí khép lại ngày thi đấu thành công của các võ sỹ Việt Nam.

Trong khi đó, 4 trận chung kết còn lại ở buổi chiều 29/8, các võ sĩ Việt Nam đều thất bại.

Ngày hôm nay cũng là ngày thi đấu không thành công của cử tạ.  Ở trận chung kết cử tạ hạng cân dưới 77kg, lực sĩ Nguyễn Hồng Ngọc chỉ giành được HCB với tổng cử 307kg. Nữ lực sỹ Việt Nam đã thành công trong lần cử giật đầu tiên với mức tạ 135kg. Sau khi không thành công ở lần cử giật thứ 2 với mức tạ 140kg, Hồng Ngọc đã không mắc sai lầm nào trong lần thử sức thứ 3. Kết thúc phần thi cử giật, thành tích của Hồng Ngọc là 140kg.  

Ở phần thi cử đẩy, Hồng Ngọc nâng thành công mức tạ 167kg ở lần đầu tiên. Ở hai lượt cử đẩy tiếp theo, Hồng Ngọc đều không thành công với mức tạ lần lượt là 183kg và 186kg.

Ở trận chung kết taekwondo hạng cân dưới 63kg, võ sĩ Nguyễn Văn Duy thua cách biệt 12-26 trước võ sĩ của Indonesia trong trận chung kết và không thể bảo vệ thành công chức vô địch giành được ở SEA Games 28.


Bảng tổng sắp huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam (tính đến 19h 30, ngày 29/8):

Trên bảng tổng sắp huy chương tính đến 19 giờ ngày 29/8, đoàn chủ nhà Malaysia giữ chắc ngôi đầu với 133 HCV. Đoàn Thái Lan (69 HCV) xếp ở vị trí thứ 2. Đoàn Việt Nam giành được 58 HCV đứng ở vị trí thứ 3, còn Đoàn Singapore 55 HCV tạm xếp thứ 4.

Ngày mai, Đoàn thể thao Việt Nam chỉ thi đấu 1 môn duy nhất ở môn cử tạ của lực sỹ Hoàng Tấn Tài ở nội dung 85kg nam.


L.Sơn/Báo Tin Tức
SEA Games 29: HLV Nguyễn Văn Hùng đánh giá về pencak silat Việt Nam
SEA Games 29: HLV Nguyễn Văn Hùng đánh giá về pencak silat Việt Nam

HLV Nguyễn Văn Hùng của đội tuyển pencak silat Việt Nam đã bày tỏ hài lòng về những thành tích mà các học trò của mình đạt được trong ngày thi đấu hôm nay 29/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN