Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra tại Warsaw vào ngày mai

Theo thông tin từ Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội, lãnh đạo các nước NATO cùng đối tác sẽ nhóm họp tại Warsaw (Ba Lan) vào ngày 8 và 9/7 để tham gia Hội nghị Thượng đỉnh quan trọng có khả năng định hình tương lai của Liên minh phòng thủ xuyên Đại Tây Dương này.

Lãnh đạo các quốc gia và chính phủ của 28 nước thành viên NATO, cùng 26 đối tác và đại diện Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu và Ngân hàng Thế giới sẽ gặp nhau tại Warsaw trong hai ngày.

Hội nghị Thượng đỉnh này đánh dấu một bước tiến trong sự thích nghi của Liên minh phòng thủ tập thể, với mục đích làm nó trở nên mạnh hơn để đối mặt với những thách thức của một thế giới bất ổn. Sau kỳ Hội nghị Thượng đỉnh cuối cùng tổ chức tại Wales vào năm 2014, Hội nghị Thượng đỉnh NATO 2016 tại thủ đô của Ba Lan sẽ định hình chiến lược của khối Liên minh trong nhiều năm tới.

Hội nghị Thượng đỉnh tại Warsaw cũng sẽ kiểm nghiệm sự tiến bộ về năng lực của tên lửa đạn đạo phòng thủ của NATO, việc xây dựng trạm trên mặt đất, trong đó có trạm mới được khởi công xây dựng ở Ba Lan. Năm 2014, các nước thành viên NATO đã đồng ý rằng cam kết chi tiêu quốc phòng không được ít hơn 2% GDP. 

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là một liên minh quân sự thành lập năm 1949 bao gồm Mỹ và một số nước ở châu Âu. Trụ sở chính đặt tại Brussels, Bỉ. Tổ chức này thiết lập một liên minh phòng thủ trong đó các nước thành viên thực hiện phòng thủ chung khi bị tấn công bởi bên ngoài.

H.Dương

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản