Hình ảnh Gaza tan hoang sau 11 ngày xung đột Israel-Palestine

Nhiều tòa nhà tại Dải Gaza đã trở thành đống gạch vụn sau 11 ngày xung đột bạo lực giữa Phong trào Hồi giáo Hamas của người Palestine và quân đội Israel.

Trong đoạn video mà máy bay không người lái của kênh RT ghi lại hình ảnh từ trên cao, người dân ở Gaza di chuyển qua nhiều tòa nhà bị phá hủy hoặc hư hỏng nặng. Nhiều tòa nhà đã bị san phẳng. Một tòa nhà cao tầng đã hoàn toàn bị nổ tung. Tất cả những gì còn sót lại mà một vài mảnh vỡ cầu thang bám lủng lẳng ngoài tòa nhà bên cạnh. (xem video dưới - nguồn: RT):

Trong cuộc chiến khốc liệt kéo dài 11 ngày, lực lượng Hamas đã phóng trên 4.000 quả rocket nhằm vào Israel. Phản ứng trước cuộc tấn công, Israel cũng dùng chiến đấu cơ, máy bay không người lái, đạn pháo, xe tăng khai hỏa và dội bom nhằm về phía Gaza. Một số tòa nhà trong khu dân cư đã trở thành mục tiêu phá hủy. Phía Israel cho rằng những tòa nhà đó là trụ sở của Hamas, trong đó có một tòa nhà đặt văn phòng của hãng truyền thông AP.

Ngày 10/5, lực lượng Hamas bắt đầu phóng rocket về phía Israel sau khi xảy ra đụng độ giữa cảnh sát Israel và người biểu tình Palestine bên ngoài đền thờ Al-Aqsa tại Jerusalem. 

Đây là cuộc xung đột bạo lực tồi tệ nhất giữa hai bên kể từ năm 2014, với trên 230 người ở Gaza và 12 người ở Israel thiệt mạng. Ngày 20/5, Israel và phong trào Hamas của Palestine thông báo đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian dàn xếp.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Israel tuyên bố sẽ đáp trả rocket từ Gaza
Israel tuyên bố sẽ đáp trả rocket từ Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ loạt tấn công rocket nào của lực lượng Hamas đóng ở Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN