Hàng trăm người tử vong tại Zimbabwe do dịch sởi

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 3/9, Bộ Y tế Zimbabwe ra thông báo cho biết đợt bùng phát bệnh sởi đang diễn ra ở nước này đã khiến 685 người thiệt mạng, tăng gấp 4 lần so với con số thống kê cách đây gần 2 tuần, ngay cả trong bối cảnh chương trình tiêm chủng toàn quốc vẫn đang được triển khai.

Chú thích ảnh
Các bà mẹ đưa con nhỏ đi tiêm vaccine phòng sởi tại Harare, Zimbabwe. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Y tế Zimbabwe nêu rõ, tính tới ngày 3/9, nước này xác nhận 6.034 trường hợp mắc bệnh, trong đó 4.266 trường hợp đang điều trị và 685 trường hợp tử vong. So với ngày 1/9, nước này đã có thêm 191 trường hợp mới và 37 trường hợp tử vong. 

Theo Bộ trưởng Truyền thông Zimbabwe - bà Monica Mutsvangwa, trẻ em từ 6 tháng đến 15 tuổi khó chống chọi được với căn bệnh này, đặc biệt là những trẻ em thuộc các giáo phái tôn giáo không tin vào tiêm chủng. Bà Mutsvangwa cho biết chính phủ đang tiếp cận các giới chức sắc tín ngưỡng để thu hút sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về vấn đề tiêm chủng.

Hoàng Minh (TTXVN)
Zimbabwe: Tái bùng phát dịch sởi khiến 80 trẻ em tử vong
Zimbabwe: Tái bùng phát dịch sởi khiến 80 trẻ em tử vong

Bộ Y tế Zimbabwe ngày 14/8 cho biết một đợt tái bùng phát dịch sởi đã khiến 80 trẻ em tử vong kể từ tháng 4 đến nay, nguyên nhân là do các hoạt động tập trung làm lễ nhà thờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN