Bùng phát dịch sởi tại Afghanistan khiến hơn 70 trẻ em tử vong

Ngày 6/2, giới chức Afghanistan cho hay ít nhất 74 trẻ em tử vong do mắc sởi sau khi bệnh truyền nhiễm này bùng phát tại tỉnh miền Bắc Badakhshan.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng sởi cho trẻ em tại Kabul, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Maazudin Ahmadi, người đứng đầu cơ quan văn hóa và thông tin tỉnh  Badakhshan, cho hay trong 2 tháng qua đã xuất hiện nhiều ổ dịch tại một số địa phương ở tỉnh này, trong đó có thủ phủ Faizabad. Cho đến nay, ít nhất 74 trẻ đã tử vong do mắc sởi ở hai quận Kuf Ab và  Kohistan. Theo giới chức địa phương, phần lớn trẻ tử vong sinh sống tại các khu vực chưa tiếp cận được dịch vụ tiêm vaccine lưu động và thiếu nhân viên y tế. 

Giới chức y tế tỉnh Badakhshan kêu gọi người dân đề phòng dịch bệnh, đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế gần nhất trong trường hợp trẻ có triệu chứng sởi như sốt, phát ban, viêm màng kết và ho. Theo các nhà chức trách, số ca mắc sởi tại Afghanistan có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại khu vực đồi núi ở Đông Bắc nước này.

Thanh Hương (TTXVN)
WHO cảnh báo nguy bùng phát dịch sởi ở châu Phi
WHO cảnh báo nguy bùng phát dịch sởi ở châu Phi

Một số quốc gia châu Phi có thể bùng phát lại dịch sởi do việc tiêm vaccine phòng bệnh hiện bị đình trệ do tác động của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN