Hàng trăm lính cứu hỏa nỗ lực dập cháy rừng tại miền Đông Ukraine

Ngày 7/7, Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine thông báo ít nhất 6 người đã thiệt mạng và một số người bị thương do cháy rừng tại vùng Luhansk, miền Đông nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở Novoaydarivsk, Lugansk, Ukraine, ngày 7/7/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tính đến chiều cùng ngày (giờ địa phương), đám cháy đã thiêu rụi khoảng 85 hécta rừng và 120 ngôi nhà tại nhiều ngôi làng trong vùng. Hơn 360 lính cứu hỏa cùng với 85 thiết bị chữa cháy đã được huy động để khống chế ngọn lửa.

Tuy nhiên, công tác dập tắt lửa gặp khó khăn do điều kiện thời tiết bất lợi. Lực lượng chức năng đang nỗ lực sơ tán người dân sống tại những khu vực nguy hiểm do cháy rừng. 

Giới chức địa phương cho biết lửa bùng phát từ ngày 6/7 và nhiều khả năng là hành vi cố ý gây hỏa hoạn. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin nguyên nhân gây cháy rừng là do thời tiết nắng nóng kéo dài và gió mạnh tại khu vực trên.

Nguyễn Hằng     (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy rừng lan mạnh trên bán bán đảo Gallipoli
Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy rừng lan mạnh trên bán bán đảo Gallipoli

Ngày 6/7, hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã được huy động để khống chế vụ cháy rừng ở tỉnh Canakkale trên bán đảo Gallipoli, miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN