Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy rừng lan mạnh trên bán bán đảo Gallipoli

Ngày 6/7, hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã được huy động để khống chế vụ cháy rừng ở tỉnh Canakkale trên bán đảo Gallipoli, miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú thích ảnh
Cháy rừng lan mạnh trên bán bán đảo Gallipoli, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: dailysabah.com

Theo hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, đám cháy làm gián đoạn hoạt động giao thông qua eo biển Dardanelle, một trong những tuyến giao thông đường biển quan trọng của nước này. Hiện đám cháy vẫn chưa được kiểm soát, chưa có báo cáo thương vong hay thông tin về nguyên nhân cháy và diện tích lửa bao trùm. Đài truyền hình TRT Haber cho biết các làng Yalova và Kumkoy, gần nơi đám cháy bùng phát, đã được sơ tán. Các địa phương lân cận cũng được đặt trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng cho kịch bản sơ tán người dân. Đài truyền hình NTV đưa tin đám cháy bùng phát ở khu rừng thuộc huyện Gelibolu, đồng thời dẫn lời tỉnh trưởng Canakkale Ilhami Aktas nhận định đám cháy sẽ tiếp tục lan rộng. 

Các đợt gió mạnh được cho là khiến ngọn lửa lan mạnh hơn và khói bao phủ phần phía Nam của bán đảo. Lực lượng cứu hỏa huy động cả trực thăng để phun nước dập lửa từ trên cao. Bộ trưởng Lâm nghiệp Bekir Pakdemirli đã tới thị sát khu vực cháy rừng. Bộ trưởng Pakdemirli cho biết khoảng 400 người đang nỗ lực dập tắt đám cháy, với 107 xe chữa cháy, 2 máy bay và 20 trực thăng được huy động hỗ trợ.

Bán đảo Gallipoli thu hút rất nhiều khách tham quan mỗi năm vì đây là nơi tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong Chiến dịch Gallipoli thời Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Đám cháy không ảnh hưởng tới khu vực đài tưởng niệm.

Lê Ánh (TTXVN)
Hàng nghìn người sơ tán do cháy rừng lan rộng tại bang Arizona, Mỹ
Hàng nghìn người sơ tán do cháy rừng lan rộng tại bang Arizona, Mỹ

Hơn 2.000 người đã sơ tán sau khi xảy ra 3 trận cháy rừng lớn tại bang Arizona của Mỹ ngày 18/6 (theo giờ địa phương), trong bối cảnh thời tiết khô nóng và gió mạnh đang khiến nhiều đám cháy bùng lên trên khắp vùng Tây Nam nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN