Hàng nghìn cảnh sát đặc biệt của Iran sẽ bảo vệ lễ hành hương Arbaeen tại Iraq

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, hãng thông tấn nhà nước Mehr của Iran ngày 8/10 cho biết gần 11.000 thành viên thuộc các đơn vị cảnh sát đặc biệt của Iran sẽ tham gia bảo vệ buổi lễ hành hương Arbaeen, một nghi lễ tôn giáo Shi'ite được tổ chức hằng năm tại Iraq.

Chú thích ảnh
Các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite tại đền Immam Hussein ở thành phố Karbala, Iraq trong lễ hành hương Arbaeen ngày 10/11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ huy trưởng Đơn vị đặc biệt, Thiếu tướng Hassan Karami cho biết 7.500 binh sĩ, được chia thành 24 tiểu đoàn, sẽ "tham gia trực tiếp" vào việc bảo vệ lễ tưởng niệm Arbaeen dự kiến diễn ra ngày 17/10 tại Iraq. Tướng Hassan cho biết thêm 3.000 binh sĩ của ông sẽ ở lại cho đến khi buổi lễ kết thúc. 

Arbaeen đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ tang tóc kéo dài 40 ngày sau ngày Ashura. Ashura là ngày thứ 10 của Muharram, tháng đầu tiên trong lịch Hồi giáo – ngày Imam Hussein tử vì đạo trong Trận chiến Karbala vào thế kỷ thứ 7. Ông là một nhân vật quan trọng trong đạo Hồi, do ông là một thành viên của Ahl al-Bayt và Ahl al-Kisa, cũng như là Shia Imam thứ ba.

Việt Thắng (TTXVN)
Đại giáo chủ Ali Khamenei lên án âm mưu chia rẽ Iran và Iraq
Đại giáo chủ Ali Khamenei lên án âm mưu chia rẽ Iran và Iraq

Nhà lãnh đạo tối cao Iran - Đại giáo chủ Ali Khamenei cho rằng “các kẻ thù” đang tìm cách gây chia rẽ giữa Tehran và Baghdad.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN