Hãng hàng không đầu tiên của Mỹ nối lại các chuyến bay tới Israel

Ngày 21/2, hãng hàng không United Airlines có trụ sở tại Chicago, bang Illinois (Mỹ), cho biết có kế hoạch nối lại các chuyến bay thẳng từ Mỹ đến Israel vào đầu tháng tới, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ nối lại dịch vụ bay trực tiếp tới quốc gia Trung Đông này kể từ khi xảy ra cuộc tấn công của lực lượng Hamas vào miền Nam Israel hôm 7/10/2023.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không United Airlines tại sân bay Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của United Airlines cho biết hãng sẽ nối lại các chuyến bay từ Newark, bang New Jersey, đến Tel Aviv (Israel) vào tháng tới, nhưng không có kế hoạch khởi động lại các chuyến bay từ các thành phố khác của Mỹ cho đến ít nhất là vào mùa Thu này. Mục tiêu của hãng là nối lại dịch vụ bay thẳng hàng ngày từ Newark đến Tel Aviv bằng máy bay Boeing 787-10, bắt đầu từ ngày 6/3. Trước đó, vào các ngày 2 và 4/3, hãng sẽ khai thác các chuyến bay từ Newark đến Tel Aviv với điểm dừng ở Munich (Đức) "để đảm bảo tất cả các nhà cung cấp dịch vụ sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ bay thẳng đến và đi từ Newark".

Theo United Airlines, hãng đã tiến hành phân tích an toàn chi tiết khi đưa ra quyết định trên, bao gồm cả việc hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia an ninh và quan chức chính phủ ở Mỹ và Israel. Hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình ở Tel Aviv và điều chỉnh lịch trình như đã đảm bảo, bao gồm những thay đổi đối với dịch vụ được nối lại từ New York/Newark vừa công bố.

Trước khi xung đột bùng nổ tại Gaza, United Airlines có 4 chuyến bay thẳng hàng ngày đến Tel Aviv từ Newark, San Francisco, Washington và Chicago. Sau vụ tấn công của Hamas và chiến dịch bắn phá Gaza sau đó của Israel, các hãng hàng không Mỹ gồm United Airlines, American Airlines và Delta Air Lines đều đình chỉ các chuyến bay từ Mỹ tới Israel vào tháng 10/2023. Việc khởi động lại các chuyến bay của hãng hàng không Mỹ đến Tel Aviv báo hiệu một bước ngoặt tiềm năng cho hoạt động du lịch đến quốc gia Trung Đông này sau khi ngành "công nghiệp không khói" chịu tổn thất nặng nề do xung đột.

Đoàn Hùng (TTXVN)
Hãng hàng không EU đảo ngược ý định nối lại chuyến bay tới Nga
Hãng hàng không EU đảo ngược ý định nối lại chuyến bay tới Nga

Hãng hàng không giá rẻ của Hungary Wizz Air phải đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng tăng khi thông báo nối lại các chuyến bay đến Moskva vào tuần trước. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN