Hàn Quốc ưu tiên những người đã tiêm vaccine khi tham quan di sản văn hóa

Cục Di sản văn hóa quốc gia Hàn Quốc cho biết những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 sau hơn 14 ngày, kể cả những người mới tiêm 1 mũi, sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi tham quan, trải nghiệm di sản văn hóa đa dạng ở nước này.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của cơ quan trên cho biết, từ ngày 23/6 tới, chương trình tham quan miễn phí cung Changdeok ở Seoul sẽ giới hạn người tham gia là những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Người dân có thể gửi đăng ký tham gia qua thư điện tử đến địa chỉ moonlighttour@chf.or.kr từ ngày 12 - 14/6.

Ngoài ra, chương trình âm nhạc tại cung Deoksu vào ngày 30/6 tới cũng sẽ chỉ tiếp nhận những người đã tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19. Bên cạnh đó, dịch vụ hướng dẫn tham quan cung điện sẽ được nối lại từ ngày 15/6 dành cho những du khách đã tiêm phòng, sau một thời gian tạm dừng vì lệnh cấm tụ tập trên 5 người của chính phủ. 

Viện Di sản văn hóa phi vật thể Hàn Quốc hay Quỹ Di sản văn hóa Hàn Quốc cũng dự kiến bán vé biểu diễn hoặc có ưu đãi khi bán vé tham quan cho người dân đã tiêm phòng. Một quan chức Cục Di sản văn hóa Hàn Quốc cho biết cơ quan này đã đưa ra nhiều ưu đãi như vậy nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 ở nước này.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Ấn Độ xét nghiệm COVID-19 cho 28 con voi trong sở thú
Ấn Độ xét nghiệm COVID-19 cho 28 con voi trong sở thú

Ngày 8/6, ít nhất 28 con voi tại Vườn quốc gia Mudumalai, miền nam Ấn Độ, đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch bệnh đã lây lan vào các sở thú tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN