Hàn Quốc phác thảo kế hoạch sống chung với dịch COVID-19

Hàn Quốc lên kế hoạch “sống chung” với virus SARS-CoV-2, khi nước này đang dần đi tới mục tiêu tiêm chủng cho 80% người trưởng thành vào cuối tháng 10 tới.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hàn Quốc đang ở điểm giữa của làn sóng lây nhiễm tồi tệ nhất, nhưng vẫn giữ được số ca nhiễm COVID-19 bệnh nặng ở mức thấp nhờ tiến độ tiêm chủng được đẩy nhanh.

“Chúng tôi sẽ rà soát các biện pháp để cho phép người dân trở lại nhịp sống bình thường. Nhưng mọi bước chuyển đổi sẽ chỉ được thực hiện khi Hàn Quốc đạt tỉ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở mức cao và tình hình dịch bệnh có chiều hướng lắng dịu”, ông Son Young-rae, quan chức cấp cao Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc phát biểu tại cuộc họp báo ngày 8/9.

Dự kiến chiến lược sống chung với virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, cho phép nới lỏng hạn chế từng bước. Chính quyền kỳ vọng sẽ bắt tay triển khai trên thực tế vào cuối tháng 10 tới, thời điểm khoảng 80% người trưởng thành Hàn Quốc dự kiến được tiêm đủ liều vaccine. Hiện tại, có 70,9% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi, trong đó 42,6% đã tiêm đủ hai liều.

Trong tuần này, Hàn Quốc đã gia hạn áp dụng quy định giãn cách xã hội đến ngày 3/10. Trong ngày 8/9, nước này ghi nhận 2.050 ca nhiễm mới, với số ca bệnh nặng là 387 trường hợp.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (SCMP)
Hàn Quốc tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19
Hàn Quốc tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19

Cơ quan chức năng Hàn Quốc ngày 8/9 thông báo sẽ tạm dừng tiếp đón người đến thăm viếng các nghĩa trang quốc gia trong thời gian nghỉ lễ Tết Trung thu từ ngày 18-22/9 nhằm chăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN