Hàn Quốc mở trang web có cả tiếng Việt về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

Ngày 16/4, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ủy ban chuẩn bị của Hàn Quốc cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ mở một trang web truyền hình trực tiếp cuộc gặp giữa Tổng thống nước này Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27/4 tới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Nhà Xanh cho biết qua trang web (www.koreasummit.kr), ủy ban do Chánh Văn phòng Nhà Xanh Im Jong-seok đứng đầu này cũng sẽ cập nhật những tin tức nóng hổi và thông tin liên quan trước cuộc gặp thượng đỉnh này. Ngoài ra, trang web còn đăng tải những tài liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây hồi năm 2000 và 2007. Trang web sẽ có 2 phiên bản, 1 cho người sử dụng máy tính và 1 cho người sử dụng điện thoại thông minh.

Ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Moon Jae-in và cũng là một thành viên Ủy ban chuẩn bị xác nhận trang web này sẽ được mở vào trưa 17/4. Các khoảnh khắc trước và trong suốt cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ được giới thiệu với công chúng qua trang web. Quan chức này nêu rõ mục đích của việc mở trang web là để chia sẻ quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba này "theo một cách minh bạch và phản ánh tốt hơn mong muốn hòa bình của người dân”.

Trang web sẽ được thể hiện bằng 9 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Arab và tiếng Việt.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản