Hàn - Mỹ - Nhật nhất trí tìm kiếm mọi phương án ngoại giao với Triều Tiên

Ngày 18/10, các quan chức ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí tìm kiếm mọi phương án ngoại giao có thể để giải quyết hòa bình và triệt để vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam (giữa) trả lời họp báo sau cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Sullivan và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shinsuke Sugiyama tại Seoul. Ảnh: nydailynews.com

Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc hội đàm 3 bên giữa Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam và những người đồng cấp John Sullivan của Mỹ và Shinsuke Sugiyama của Nhật Bản tổ chức tại Seoul.

Phát biểu với báo giới tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp trên, ông Lim nêu rõ: “Chúng tôi chia sẻ đánh giá về tình hình hiện nay và tái khẳng định nỗ lực chung hướng tới việc hủy bỏ hoàn toàn chương tình hạt nhân của Triều Tiên thông qua các biện pháp hòa bình.

Chúng tôi cũng nhất trí thực hiện mọi nỗ lực ngoại giao có thể, trong đó có cả các biện pháp trừng phạt và đối thoại, thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 nước... Đặc biệt, 3 nước có chung quan điển rằng điều có ý nghĩa tối quan trọng là phải xử lý tình hình trên bán đảo Triều Tiên một cách ổn định, đồng thời duy trì sức ép với Triều Tiên để giải quyết vấn đề hạt nhân”.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản