Hải quân Ấn Độ cử tàu chiến hỗ trợ tàu bị cướp trên biển Arab 

Ngày 5/1, Hải quân Ấn Độ cho biết đã cử 1 tàu chiến đến hỗ trợ tàu mang cờ Liberia bị cướp trên biển Arab và một máy bay đang theo dõi chặt chẽ tình hình tại đây. 

Chú thích ảnh
Tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn ANI của Ấn Độ dẫn lời các quan chức quân đội cho hay có ít nhất 15 thành viên thủy thủ đoàn là người Ấn Độ trên tàu MV Lila Norfolk bị cướp gần bờ biển Somalia và lực lượng hải quân đã nhận được thông tin về vụ việc vào tối 4/1.

Theo Hải quân Ấn Độ, tàu này đã gửi tin nhắn đến Cơ quan hoạt động thương mại hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết 5-6 người lạ mặt có vũ trang đã xông lên tàu vào tối 4/1. Hải quân Ấn Độ cho biết tàu chiến INS Chennai đã chuyển hướng đến hỗ trợ tàu bị cướp trong khi một máy bay cũng đã bay qua tàu này vào ngày 5/1 và thiết lập liên lạc với tàu. 

Hải quân Ấn Độ đang tăng cường hoạt động giám sát trên biển Arab sau khi xảy ra một loạt các vụ tấn công trong khu vực này gần đây. Hồi tháng 12/2023, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết nước này cam kết đảm bảo an ninh thương mại hàng hải ở khu vực Ấn Độ Dương.

Trần Quyên  (TTXVN)
Hải quân Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos
Hải quân Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 5/3, Hải quân Ấn Độ đã thử nghiệm thành công phiên bản phóng từ tàu nổi của tên lửa siêu thanh BrahMos trên Biển Arab.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN