Hải quân Ấn Độ và Indonesia tập trận quy mô lớn

Trong một động thái phản ánh mối quan hệ hợp tác hàng hải ngày càng tăng giữa hai nước, ngày 20/9, Ấn Độ và Indonesia đã bắt đầu cuộc trận tập hải quân quy mô lớn kéo dài 3 ngày tại Eo biển Sunda, nằm giữa các đảo Java và Sumatra của Indonesia.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, các quan chức cho biết Hải quân Ấn Độ đã triển khai hai tàu chiến tiền tuyến của lực lượng này là Shivalik và Kadmatt và cả máy bay trinh sát hàng hải tầm xa P8I tham gia phiên bản thứ ba của cuộc tập trận có tên Samudra Shakti này. Hai con tàu đã đến Jakarta hôm 19/9.

Người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ, Trung tá Vivek Madhwal khẳng định: "Cuộc tập trận nhằm củng cố mối quan hệ song phương, tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như khả năng phối hợp hoạt động trong các chiến dịch hàng hải giữa lực lượng hải quân hai nước. Cuộc tập trận cũng sẽ cung cấp một nền tảng thích hợp để chia sẻ các thực tiễn tốt nhất và tạo dựng sự hiểu biết chung về các hoạt động an ninh hàng hải”.

Cũng theo người phát ngôn trên, cuộc tập trận đã trở nên phức tạp hơn sau hai phiên bản trước và sẽ liên quan đến việc tiến hành các hoạt động hàng hải phức tạp. Theo các chính sách hiện hành, cuộc tập trận Samudra Shakti lần thứ 3 được tiến hành trong môi trường an toàn trong đại dịch COVID-19 và nhằm "tạo dựng mối quan hệ hữu nghị bền chặt ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương".

Huy Lê (TTXVN)
Tàu chiến Nga bắt đầu tập trận bắn đạn thật ở Biển Đen
Tàu chiến Nga bắt đầu tập trận bắn đạn thật ở Biển Đen

Hãng tin Interfax dẫn nguồn Hải quân Nga cho biết ngày 20/9, khoảng 20 tàu chiến Nga đã bắt đầu các tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở Biển Đen, trong bối cảnh Ukraine tiến hành cuộc tập trận chung với Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN