Hai nữ nghị sĩ Mỹ ủng hộ Palestine bị cấm nhập cảnh Israel

Ngày 15/8, Thứ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Hotovely cho biết Israel đã quyết định cấm hai nữ nghị sĩ đảng Dân chủ tại Mỹ, những người có quan điểm ủng hộ Palestine, tới Israel.

Phát biểu với đài phát thanh Reshet Radio, Thứ trưởng Hotovely nêu rõ "quyết định đã được đưa ra", theo đó hai nữ nghị sĩ Mỹ gồm Rashida Tlaib và Ilhan Omar bị cấm nhập cảnh vào Israel. 

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Israel cấm hai nữ nghị sĩ Tlaib và Omar nhập cảnh vào Israel. Trên trang mạng Twitter, ông Trump cho rằng nếu Israel cho phép hai nghị sĩ trên tới Israel, điều này sẽ thể hiện một "sự yếu kém".

Nghị sĩ Tlaib và Omar là 2 phụ nữ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào Hạ viện Mỹ và là thành viên của đảng Dân chủ. Hai nghị sĩ này đã bày tỏ sự ủng hộ đối với phong trào BDS ủng hộ Palestine và dự định có chuyến thăm tới khu Bờ Tây do Israel chiếm đóng và Đông Jerusalem vào cuối tuần này.

Theo luật pháp Israel, những người ủng hộ phong trào BDS có thể bị từ chối nhập cảnh vào nước này.

Thùy An (TTXVN)
Cảnh sát Israel và người Palestine đụng độ tại thánh địa Jerusalem
Cảnh sát Israel và người Palestine đụng độ tại thánh địa Jerusalem

Ngày 11/8, cảnh sát Israel và các tín đồ Hồi giáo người Palestine đã đụng độ tại đền Al-Aqsa linh thiêng ở thành phố Jerusalem, khi các ngày lễ của người Hồi giáo và Do Thái trùng với nhau dẫn tới căng thẳng tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN