Hai nghị sĩ Scotland bị cuốn vào scandal tình ái tay ba

Hai nghị sĩ của đảng Quốc gia Scotland SNP (Anh) đang dính líu vào một vụ bê bối tình ái và công tác phí liên quan đến cáo buộc ngoại tình với cùng một người phụ nữ.

Nghị sĩ Angus MacNeil (trái), phóng viên Serena Cowdy và nghị sĩ Stewart Hosie dính líu vào scandal tình ái.

Phó lãnh đạo đảng Quốc gia Scotland (SNP) ông Stewart Hosie, 53 tuổi và nghị sĩ Angus MacNeil, 45 tuổi cùng bị cáo buộc sử dụng tiền công tác phí trong mối quan hệ bất chính với một phóng viên tự do người Anh và đồng thời là cựu diễn viên, cô Serena Cowdy, 36 tuổi.

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin cô Cowdy là vị khách thường xuyên của nghị sĩ MacNeil tại khách sạn Park Plaza ở quận Waterloo, cho rằng phóng viên này là nhân vật được yêu thích của vị chính khách đảng SNP. Ông MacNeil nghỉ đêm tại các khách sạn trong thời gian làm việc ở Westminster trong khi ông cho thuê căn hộ của mình ở London. Vị nghị sĩ này bị cáo buộc đưa khoản chi phí ở khách sạn vào công tác phí của quốc hội.

Trong khi đó, ông Hosie, người bị cáo buộc cũng có quan hệ bất chính với cô Cowdy, cũng lấy tiền công tác phí chi trả cho một căn hộ ở London. Năm 2015, MacNeil công khai kế hoạch chia tay vợ không lâu sau khi mối quan hệ với cô Cowdy vỡ lở trong khi ông Hosie và vợ cũng công bố kế hoạch ly hôn vào ngày 15/5 vừa qua.

Phản hồi lại thông tin về việc sử dụng sai tiền công tác phí, đảng SNP khẳng định những cáo buộc được đề cập là “hoàn toàn sai trái”.

Vũ Anh (Tổng hợp)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản