Hai ngân hàng Mỹ tạm đình chỉ giao dịch xử lý nợ công của Nga

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết 2 ngân hàng JPMorgan Chase và Goldman Sachs của Mỹ đã tạm đình chỉ giao dịch xử lý nợ công của Nga.

Chú thích ảnh
Trụ sở ngân hàng Goldman Sachs ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Goldman Sachs cho hay: "Theo hướng dẫn cập nhật của Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ và việc Goldman Sachs cắt giảm hoạt động liên quan đến Nga, ngân hàng sẽ không tiến hành một số giao dịch nhất định trên thị trường với các chủ thể Nga".

Theo Bloomberg, JPMorgan Chase và Goldman Sachs đưa ra quyết định trên sau khi nhận chỉ thị từ Bộ Tài chính Mỹ. Các nguồn tin cho biết trong tháng 6 này 2 ngân hàng trên vẫn tiến hành giao địch xử lý các khoản vay của Nga.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ cho phép Nga xử lý nợ nước ngoài trong điều kiện bị trừng phạt.

Về phần mình, phía Nga cho biết quyết định của nhà chức trách Mỹ vi phạm quyền của nhà đầu tư nước ngoài và phá hoại niềm tin vào cơ sở hạ tầng tài chính phương Tây. Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina nhấn mạnh nước này vẫn có đủ nguồn lực để trả nợ.

Thúc Anh (TTXVN)
Hệ thống ngân hàng Nga sẵn sàng đối phó các lệnh trừng phạt của EU
Hệ thống ngân hàng Nga sẵn sàng đối phó các lệnh trừng phạt của EU

Nga có hệ thống tài chính riêng do Ngân hàng Trung ương nước này tạo ra để đối phó với rủi ro khi các ngân hàng Nga bị ngắt kết nối với SWIFT - hệ thống giao dịch quốc tế có sự tham gia của hơn 11.000 thể chế tài chính ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN