Hạ viện Mỹ thông qua dự luật sửa đổi liên quan biện pháp trừng phạt Nga

Hạ viện Mỹ ngày 12/7 đã thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng sửa đổi tài khóa 2020, trong đó có quy định về việc áp dụng biện pháp trừng phạt đối với nợ công của Nga.

Sáng kiến này do các đại diện của đảng Dân chủ từ bang California Bradley Sherman và Maxine Waters khởi xướng. Phát biểu tại phiên điều trần, Hạ nghị sĩ Sherman nói: "Dự luật này quy định rằng không công dân Mỹ nào được phép ký hợp đồng mới liên quan đến nợ công của Nga".

Theo ông, dự thảo này cũng bao gồm cả cơ chế để dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Điều này sẽ có thể xảy ra nếu Washington kết luận rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ, ít nhất là trong một kỳ bầu cử, và nếu Quốc hội đồng ý với điều này.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh một phiên họp tại Hạ viện Mỹ ở Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Quốc hội Mỹ đã thông qua một số biện pháp trừng phạt Nga với cáo buộc nước này can thiệp vào cuộc bầu Tổng thống Mỹ năm 2016 ngay cả khi chưa tiến hành cuộc điều tra. Nga kiên quyết bác bỏ cáo buộc này và khẳng định đó là cáo buộc vô căn cứ. Ngay cả cuộc điều tra của Mỹ do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành vừa kết thúc tháng 5 vừa qua cũng khẳng định không có bằng chứng cho thấy Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Thúc Anh (TTXVN)
Hạ viện Mỹ thông qua gói tài chính 4,5 tỷ đô giải quyết vấn đề di cư qua biên giới với Mexico
Hạ viện Mỹ thông qua gói tài chính 4,5 tỷ đô giải quyết vấn đề di cư qua biên giới với Mexico

Ngày 25/6, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói tài chính trị giá 4,5 tỷ USD nhằm giải quyết thực trạng số người di cư gia tăng mạnh dọc khu vực biên giới giữa nước này với Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN