Giới chức Hàn Quốc nhận định về khả năng Triều Tiên chuẩn bị tiến hành thử hạt nhân

Ngày 13/5, một quan chức tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dường như đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần thứ 7.

Chú thích ảnh
Người dân theo dõi qua truyền hình một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 4/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời quan chức trên cho biết trước khi thử hạt nhân, Triều Tiên có thể phóng thử tên lửa đạn đạo. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đang dự định lập "kế hoạch hành động rất chi tiết" về Triều Tiên cũng như các vấn đề khu vực và toàn cầu khác trước thềm hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Trước đó một ngày, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về vùng biển phía Đông của nước này.

Vụ phóng mới nhất chiều cùng ngày là vụ phóng thứ 16 mà Triều Tiên thực hiện trong năm nay bất chấp những đồn đoán cho rằng Bình Nhưỡng có thể giảm bớt các vụ thử vũ khí của mình, trong bối cảnh nước này thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt sau khi chính thức ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên vào trước đó cùng ngày.

Phương Oanh (TTXVN)
Mỹ khẳng định duy trì cách tiếp cận ngoại giao trong vấn đề Triều Tiên
Mỹ khẳng định duy trì cách tiếp cận ngoại giao trong vấn đề Triều Tiên

Ngày 12/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này lên án các vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên nhưng vẫn duy trì cam kết để ngỏ khả năng đối thoại với Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN