Gió dữ nhổ bật gốc cây, thổi máy bay quay vòng, làm 11 người chết ở Trung Quốc

Ít nhất 11 người thiệt mạng và 102 người bị thương khi giông bão khủng khiếp tấn công thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc hôm 30/4.

Chú thích ảnh
Gió bão thổi bật gốc cây ở Nam Thông ngày 30/4/2021. Ảnh: Chinanews

Theo đài RT, những cơn dông lốc hung dữ làm bật gốc cây, xé toạc mặt tiền của các tòa nhà và lấp đầy đường phố bằng những mảnh vỡ chết người.

Đa số người thiệt mạng do bị cây hoặc cột điện thoại đổ đè trúng. Một số người bị gió cuốn xuống sông Dương Tử chảy qua Nam Thông, thành phố hơn 8 triệu dân nằm cách Thượng Hải khoảng 100km.

Trang Nhân dân Nhật báo điện tử (Chinadaily) còn đăng tải video hình ảnh một chiếc máy bay dân dụng bị gió thổi quay vòng vòng ở sân bay Nam Thông. Xem video dưới:

Trong khi đó, các hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục trong ngày 30/4 để tìm kiếm 9 thành viên thuỷ thủ đoàn mất tích sau khi một chiếc tàu đánh cá bị lật trong cơn bão. Cho đến nay, hai thuỷ thủ đã được giải cứu thành công.

Tổng cộng 3.050 người dân tại Nam Thông đã được sơ tán đến nơi an toàn. 

Thu Hằng/Báo Tin tức
Không chỉ Ấn Độ, thế giới đang ở giữa cuộc khủng hoảng COVID tồi tệ nhất 
Không chỉ Ấn Độ, thế giới đang ở giữa cuộc khủng hoảng COVID tồi tệ nhất 

Ấn Độ hiện không phải là điểm nóng COVID toàn cầu duy nhất. Thổ Nhĩ Kỳ đã bước vào đợt phong toả toàn quốc đầu tiên từ 29/4, trong khi Iran ghi nhận ca tử vong mới cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN