Gina Rinehart- người phụ nữ giàu nhất thế giới

Tỉ phú giàu nhất Ôxtrâylia, Gina Rinehart đã vượt qua người thừa kế tập đoàn bán lẻ Wal-Mart, Christy Walton, để trở thành người phụ nữ giàu có nhất hành tinh.

Nữ tỉ phú Rinehart có khả năng cạnh tranh danh hiệu người giàu nhất hành tinh với ông trùm viễn thông Carlos Slim. Ảnh Internet.

Theo bảng xếp hạng 200 người giàu nhất Ôxtrâylia, công bố ngày 23/5 của tạp chí Business Review Weekly (Ôxtrâylia), nữ tỉ phú khai khoáng Gina Rinehart sở hữu tài sản trị giá 29,17 tỉ AU$ (28,48 tỉ USD), đưa bà lần đầu tiên vượt qua Christy Walton.

 

Trước đó, hồi tháng 3, tạp chí Forbes (Mỹ) đã đánh giá Walton và gia đình bà có tài sản ròng 25,3 tỉ USD, trong khi tài sản của con gái ông trùm khai mỏ đã quá cố Lang Hancock khi đó chỉ là 18 tỉ USD.

 

Business Review Weekly (BRW) cho biết, tài sản của Rinehart đã tăng gấp gần 3 lần trong vòng 12 tháng nhờ giá nguyên vật liệu tăng vọt, trong khi bà lại thắng hai hợp đồng khai thác quặng sắt và than.

 

Gina Rinehart, 58 tuổi, là người thừa kế đế chế khai thác quặng Hancock Prospecting của người cha Lang Hancock ở vùng miền tây giàu tài nguyên của Ôxtrâylia . Biên tập viên chịu trách nhiệm về bảng xếp hạng của BRW, ông AndrewHeathcote cho rằng, nữ tỉ phú này đang nỗ lực tranh giành danh hiệu người giàu nhất thế giới với ông trùm truyền thông Mexico, Carlos Slim (có tài sản 69 tỉ USD) khi tận dụng lợi thế là các nguồn tài nguyên thiên nhiên béo bở của Ôxtrâylia. 

 

“Tài sản trị giá 100 tỉ USD không phải là một vấn đề ngoài tầm tay của Rinehart nếu cuộc bùng nổ tài nguyên vẫn tiếp tục. Vì vậy khả năng Rinehart không chỉ trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới mà còn là người giàu nhất hành tinh”, ông Heathcote nói.

 

 

T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản