Giáo hoàng Francis cảnh báo chiến tranh hạt nhân bằng ảnh

Giáo hoàng Francis cảnh báo thế giới chỉ cách chiến tranh hạt nhân “một sự cố” và sẽ xảy ra theo cách mà chúng ta chưa từng thấy.

Giáo hoàng Francis cho phóng viên xem ảnh chụp các nạn nhân của bom nguyên tử ở Nhật Bản năm 1945. Ảnh: Reuters

Khi được hỏi về mối đe dọa chiến tranh hạt nhân liên quan đến Triều Tiên, Giáo hoàng Francis đã trả lời: “Tôi nghĩ chúng ta đang ở trên bờ vực. Tôi thực sự sợ điều này. Một sự cố là đủ để nó xảy ra”.

Đang trong chuyến thăm Nam Mỹ 6 ngày, Giáo hoàng đã đưa ra một tấm ảnh chụp sau khi Mỹ dội bom nguyên tử xuống thành phố Nagasaki, Nhật Bản năm 1945, trong đó một cậu bé cõng em đã chết trên lưng.

“Tôi đã lay động khi xem bức ảnh này. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ tới là viết thêm dòng chữ ‘hậu quả chiến tranh’”, Giáo hoàng Francis nói tới dòng chú thích mà ông viết trên mặt sau bức ảnh.

"Tôi muốn in lại bức ảnh này rồi lan truyền nó bởi bức ảnh như thế này có sức lay động hơn cả hàng nghìn từ. Đó là lý do tôi chia sẻ nó với các bạn", Giáo hoàng Francis nói.

Cuộc trả lời phỏng vấn báo giới diễn ra khi Giáo hoàng Francis đang trên chuyên cơ tới Chile và Peru, một ngày sau vụ báo động giả về việc xảy ra tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào Hawaii, Mỹ.

Hồi tháng 11, Giáo hoàng Francis từng chỉ trích việc các quốc gia dự trữ vũ khí hạt nhân, dù chỉ để răn đe.

Trần Minh/Báo Tin tức
Cô gái trẻ giả bầu, giấu chó con mang lên máy bay
Cô gái trẻ giả bầu, giấu chó con mang lên máy bay

Một nữ sinh viên Trung Quốc đã bị phạt do lén lút mang theo một chú chó con lên khoang hành khách máy bay bằng việc giả mang bầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN