Ghép thành công 'cậu nhỏ' người da trắng cho bệnh nhân da đen

Một người đàn ông da đen 40 tuổi đã được cấy ghép "cậu nhỏ" của một người hiến da trắng, 17 năm sau khi ông mất dương vật do biến chứng trong lần cắt bao quy đầu.

Đội ngũ bác sĩ Nam Phi thực hiện ca cấy ghép dương vật.

Nhóm các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Stellenbosch và Bệnh viện Tygerberg Academic của Nam Phi đã thực hiện thành công ca cấy ghép dương vật cho người đàn ông.

Người đàn ông 40 tuổi này là người thứ 3 trên thế giới được cấy ghép dương vật thành công, sau khi trải qua ca phẫu thuật căng thẳng kéo dài 9 tiếng.

“Lần đầu trông thấy dương vật của mình, bệnh nhân rất xúc động và không thể tin rằng sau 17 năm mình lại có bộ phận sinh dục”, Giáo sư Andre van der Merwe, Trưởng khoa Tiết niệu tại Bệnh viện Đại học Stellenbosch, đứng đầu đội ngũ phẫu thuật nói. 

Dự kiến các chức năng tiết niệu và sinh sản của dương vật mới được cấy ghép sẽ hồi phục trong vòng 6 tháng sau phẫu thuật. “Chúng tôi hy vọng bệnh nhân sẽ có sự cương cứng bình thường cho phép anh ấy có sinh hoạt tình dục bình thường”, bác sĩ Van der Merwe nói.

Sự khác biệt về màu sắc của dương vật so với cơ thể bệnh nhân có khả năng được khắc phục bằng phương pháp xăm.


Tháng 12/2014, đội ngũ phẫu thuật do bác sĩ Andre van der Merwe đứng đầu đã thực hiện thành công ca cấy ghép dương vật đầu tiên trên thế giới cho một bệnh nhân 21 tuổi. Hai năm sau đó, bệnh nhân này đã bình phục hoàn toàn về thể chất và tinh thần cũng như có một cuộc sống bình thường.

Ca ghép dương vật thứ hai cho nam bệnh nhân 64 tuổi được thực hiện vào tháng 5/2016 tại Bệnh viện Tổng hợp Massachusetts ở Boston, Mỹ.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Nhà sư xem phim sex trên xe buýt ở Thái Lan khiến công chúng phẫn nộ
Nhà sư xem phim sex trên xe buýt ở Thái Lan khiến công chúng phẫn nộ

Đoạn băng ghi lại cảnh một người trong trang phục nhà sư đang xem phim "con heo" bằng điện thoại thông minh ngay trên xe buýt đã khiến cộng đồng mạng Thái Lan nổi giận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN