G-20 gióng chuông báo động về hoạt động khủng bố

Lãnh đạo các nước G-20 đã gióng lên hồi chuông báo động về sự xuất hiện ngày càng nhiều "các tay súng khủng bố nước ngoài".


Các nhà lãnh đạo G20 chụp ảnh tại hội nghị. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 15/11, trong bản dự thảo tuyên bố của Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) ở Thổ Nhĩ Kỳ, lãnh đạo các nước này đã gióng lên hồi chuông báo động về sự xuất hiện ngày càng nhiều "các tay súng khủng bố nước ngoài".

Dự thảo tuyên bố nêu rõ: "Chúng tôi quan ngại về làn sóng các tay súng khủng bố nước ngoài đang gia tăng mạnh mẽ và mối đe dọa mà chúng tạo ra với tất cả các quốc gia. Chúng tôi quyết tâm đối phó với mối đe dọa này".

Các nhà lãnh đạo trong G-20 khẳng định sẽ chia sẻ thông tin tình báo, theo dõi các cửa khẩu biên giới và tăng cường an ninh hàng không để ngăn chặn "bọn khủng bố" di chuyển từ nước này sang nước khác, song không nêu đích danh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay bất cứ mối đe dọa cụ thể nào.


Ngoài ra, các nước G-20 cũng nhấn mạnh quyết tâm chống chủ nghĩa bạo lực cực đoan, chiêu mộ tay súng và ngăn ngừa những kẻ khủng bố sử dụng công nghệ, trong đó có Internet, vốn là công cụ để trực tiếp hoặc gián tiếp khuyến khích khủng bố, kích động các hành vi khủng bố và ca ngợi bạo lực.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản