Chỉ có đoàn kết toàn thế giới mới đối phó được với khủng bố

Tổng thống Nga cho rằng chỉ có đoàn kết toàn thế giới mới có thể ngăn chặn mối đe dọa khủng bố và trợ giúp người tị nạn.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp không chính thức giữa lãnh đạo các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) diễn ra bên lề Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng để ngăn chặn mối đe dọa khủng bố và trợ giúp người tị nạn chỉ có thể đạt được bằng cách đoàn kết nỗ lực trên toàn thế giới.

Hãng tin TASS của Nga ngày 15/11 dẫn lời Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi nhận thức rõ rằng để đối phó với mối đe dọa khủng bố và giúp hàng triệu người bị mất nhà cửa, chỉ có thể thông qua việc đoàn kết những nỗ lực của toàn thể cộng đồng quốc tế".

Liên quan tới các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố, nguyên thủ quốc gia Nga nhấn mạnh: "Chúng tôi tất cả đều thấy sự kinh hoàng đã xảy ra mới đây ở Paris. Chúng tôi chia sẻ với những người bị mất mát, song luôn ủng hộ việc thống nhất các nỗ lực nhằm đối phó hiệu quả với mối đe dọa khủng bố".

Theo ông Putin, điều này phải được thực hiện theo đúng Hiến chương Liên hợp quốc (LHQ), dựa trên các chuẩn mực quốc tế và tôn trọng các quyền chủ quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi quốc gia. Tổng thống Nga lưu ý những quan điểm cơ bản này đã được thông qua trong năm nay trong Tuyên bố Ufa của nhóm BRICS.

TN

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản