Ford Motor dự kiến cho nghỉ ít nhất 1.000 nhân viên để tiết kiệm chi phí

Người phát ngôn của nhà sản xuất ô tô Ford Motor ngày 28/6 cho biết hãng sắp tiến hành cắt giảm nhân sự trong thời gian tới và đã bắt đầu thông báo cho người lao động về việc này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng hãng sản xuất ô tô Ford tại Dearborn, Michigan, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Theo một số nguồn tin, Ford Motor dự kiến sẽ cắt giảm ít nhất 1,000 lao động nhằm giảm bớt các chi phí lớn do việc đầu tư vào xe điện. Các nhân sự bị cắt giảm dự kiến sẽ chiếm phần nhiều ở đội ngũ kỹ sư. Ngoài ra, việc cắt giảm cũng sẽ diễn ra trong các bộ phận xe ô tô thương mại và xe chạy xăng.

Người phát ngôn của Ford Motor cho biết những đội nhóm bị ảnh hưởng sẽ làm việc từ xa tại nhà cho đến cuối tuần. Ford hiện có khoảng 28,000 nhân viên tại khu vực Bắc Mỹ. Trong vòng một năm qua, công ty đã thực hiện một số đợt cắt giảm nhân sự, bao gồm đợt sa thải 3,000 lao động tại Mỹ hồi mùa Hè năm ngoái và đợt cắt giảm nhân sự lớn tại châu Âu đầu năm nay.

Gần đây, nhiều công ty sản xuất ô tô đang cố gắng cắt giảm chi phí để bù vào các khoản đầu tư lớn trong lĩnh vực xe điện. General Motors, Stellantis đều đã bắt đầu cắt giảm lao động để kiểm soát chi phí đầu tư vào xe điện và công nghệ.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại nhà máy của hãng sản xuất ô tô Ford tại Dearborn, Michigan, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ford Motor có chi phí hàng năm vào khoảng 7-8 tỷ USD và được cho là cao hơn nhiều so với các đối thủ. Để cắt giảm chi phí, Ford Motor đã cố gắng hợp lý hóa chỉ tiêu trong chuỗi cung, giảm độ phức tạp trong dòng sản phẩm xe, và giảm chi phí bảo hành. Lợi nhuận đầu tư vào xe điện thường rất thấp trong giai đoạn đầu và Ford Motor được nhận định sẽ lỗ 3 tỷ USD ở mảng xe điện trong năm nay.

Kiều Trang (TTXVN)
UBS cắt giảm nhân sự ở Credit Suisse sau vụ siêu sáp nhập
UBS cắt giảm nhân sự ở Credit Suisse sau vụ siêu sáp nhập

Hãng tin Bloomberg News ngày 27/6 đưa tin ngân hàng UBS sẽ cắt giảm hơn một nửa lực lượng lao động của ngân hàng Credit Suisse từ tháng tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN