FBI tìm thấy 33 trẻ em mất tích tại Los Angeles

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã giải cứu được 33 trẻ em mất tích qua một chiến dịch mang tên “Lost Angels”.

Chú thích ảnh
Chiến dịch được triển khai từ ngày 11/1. Ảnh: Daily Mail

Kênh CNN (Mỹ) cho biết chiến dịch trên do nhiều cơ quan hành pháp Mỹ phối hợp triển khai. Trong số 33 em nhỏ, có 8 em bị lạm dụng tình dục.

FBI trong thông cáo báo chí ngày 22/1 xác nhận qua chiến dịch “Lost Angels” đã bắt một nghi phạm trong đường dây buôn người.

Theo FBI, chiến dịch “Lost Angels” được khởi động từ ngày 11/1. Trong số các em nhỏ được giải cứu, có một số trường hợp từng bị bắt vì trộm cắp hoặc một số tội nhẹ khác. Một em còn là nạn nhân bị bắt cóc bởi phụ huynh không có quyền giám hộ. FBI cho biết nhiều nạn nhân nhỏ tuổi thậm chí không biết rằng các em đang bị buôn bán.

Tuy nhiên, FBI không công bố thêm thông tin chi tiết về độ tuổi của các em nhỏ và mối liên quan giữa các trường hợp này.

FBI đã thu thập dữ liệu về nạn buôn người từ năm 2013. Tính đến tháng 11/2020, FBI xác nhận đang triển khai trên 1.800 cuộc điều tra liên quan đến nạn buôn người ở mọi độ tuổi. Riêng năm 2020, FBI đã bắt 473 kẻ buôn người sau khi thực hiện 664 cuộc điều tra.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc giải cứu thêm 10 người trong vụ sập mỏ vàng tại Sơn Đông
Trung Quốc giải cứu thêm 10 người trong vụ sập mỏ vàng tại Sơn Đông

Hãng Tân Hoa xã và Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, tính tới khoảng 15h chiều 24/1, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được tổng cộng 11 thợ mỏ trong số 22 người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông nước này xảy ra cách đây 2 tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN