Trung Quốc giải cứu thêm 10 người trong vụ sập mỏ vàng tại Sơn Đông

Hãng Tân Hoa xã và Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, tính tới khoảng 15h chiều 24/1, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được tổng cộng 11 thợ mỏ trong số 22 người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông nước này xảy ra cách đây 2 tuần.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ giải cứu thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, ngày 24/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Sau khi lực lượng cứu hộ đưa được thợ mỏ đầu tiên lên mặt đất vào khoảng 11h sáng cùng ngày, vài giờ sau đó, lần lượt 10 người khác cũng đã được giải cứu. Trong đó, hai thợ mỏ mới nhất được đưa lên mặt đất vào khoảng 15h18'. Thợ mỏ đầu tiên được giải cứu trong tình trạng sức khỏe yếu và đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện 633 nhân viên tại chỗ và 407 trang thiết bị đang được triển khai tại hiện trường trong nỗ lực giải cứu nhóm thợ mỏ gặp nạn. 

Trước đó, vụ nổ xảy ra ngày 10/1 tại một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông đã khiến 22 thợ mỏ đang làm việc cách mặt đất 600m bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 11 thợ mỏ bị mắc kẹt, trong đó có 1 người tử vong sau 10 ngày hôn mê do bị chấn thương nặng ở đầu. Để duy trì sự sống cho những người bị mắc kẹt, lực lượng cứu hộ đã chuyển thức ăn và thuốc men cũng như một đường dây điện thoại xuống thông qua một đường ống.

Các nhân viên cứu hộ cho rằng sẽ phải mất thêm ít nhất 2 tuần nữa để có thể dọn dẹp các chướng ngại vật và giải cứu được các thợ mỏ bị mắc kẹt.

Phương Oanh (TTXVN)
Một thợ mỏ bị tử vong trong vụ sập mỏ vàng ở Trung Quốc
Một thợ mỏ bị tử vong trong vụ sập mỏ vàng ở Trung Quốc

Ngày 20/1, lực lượng cứu hộ Trung Quốc cho biết một thợ mỏ trong số 22 người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông của nước này đã tử vong sau 10 ngày hôn mê do bị chấn thương nặng ở đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN