EU có thể kiện bán phá giá các tập đoàn viễn thông Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị khởi động một trong những vụ kiện thương mại lớn nhất nhằm vào các công ty sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc vì cho rằng họ đã được hưởng trợ cấp bất hợp pháp.

Rất có thể Huawei sẽ bị EU kiện bán phá giá- Ảnh Internet


Theo tờ “Thời báo Tài chính”, các quan chức EU đã thông báo cho đại diện 27 nước thành viên tại một cuộc họp kín ở Brúcxen (Bỉ) rằng Ủy ban châu Âu (EC) có “bằng chứng rất chắc chắn” cho thấy các công ty viễn thông Trung Quốc đã được lợi từ trợ cấp bấp hợp pháp của chính phủ và đã bán sản phẩm tại thị trường EU thấp hơn giá thành, nói cách khác là bán phá giá.


EC đã xâu chuỗi các sự việc trong nhiều tháng qua, tập trung vào các hoạt động của hai tập đoàn lớn của Trung Quốc là Huawei và ZTE.


Vụ việc này khác với các vụ kiện thương mại trước đó của EU với Trung Quốc vì nó không liên quan đến sản phẩm có giá trị thấp như ống thép hay gạch men, mà liên quan đến ngành công nghiệp kỹ thuật tiên tiến có giá trị chiến lược và thương mại khổng lồ. Đây cũng là lần đầu tiên EC mở cuộc điều tra thương mại không theo yêu cầu của một công ty tư nhân hoặc một nhóm ngành công nghiệp.


Tuyên bố của EU dường như là những bước cuối cùng trước khi vụ kiện chính thức bắt đầu sớm nhất vào tháng 6 tới. Sau khi xác định Trung Quốc có hành động bất hợp pháp, EU có thể áp thuế trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản